Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Nhịp sống trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây

21/09/2021 09:54 GMT+7

TTO - Từ ngày 21-9, Long An 'xuống' giãn cách theo chỉ thị 15, theo quan điểm của tỉnh này là chỉ phong tỏa hẹp để dập dịch. Nhịp sống đã trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây này.

Nhịp sống trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây - Ảnh 1.

Đường phố Tân An, Long An nhộn nhịp trở lại sau hơn 3 tháng vắng lặng

Từ 0h ngày 21-9, toàn tỉnh Long An đã trở lại áp dụng giãn cách theo chỉ thị 15, với các biện pháp được áp dụng như không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; dừng các hoạt động không cần thiết, xe khách liên tỉnh và nội tỉnh...

Cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát được hoạt động nhưng chỉ bán mang về, không phục vụ tại chỗ. Các nhà máy, cơ sở sản xuất hoạt động trở lại đúng tiêu chí trong kế hoạch sản xuất của tỉnh ban hành.

Bên cạnh đó, các công trình giao thông, xây dựng, dịch vụ hàng hóa thiết yếu, tổ chức tín dụng, ngân hàng, kho bạc, chứng khoán… và Trung tâm phục vụ hành chính công được hoạt động trở lại.

Long An cũng tiếp tục duy trì hoạt động các trạm, chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại các vị trí ra, vào giữa huyện với huyện, giữa các khu vực vùng xanh và các khu vực có màu còn lại, đồng thời tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát chặt giữa Long An với các tỉnh, thành giáp ranh.

Những người đi qua các chốt trên địa bàn tỉnh Long An gồm thành viên lực lượng chống dịch, cung ứng thuốc, vật tư y tế, hạ tầng kỹ thuật, giao hàng, báo chí, đi thu hoạch nông sản, tiêm vắc xin, khám chữa bệnh định kỳ… và người đáp ứng điều kiện "thẻ xanh COVID-19" và "thẻ vàng COVID".

Trong 3 tháng qua, Long An đã phải chịu nhiều đợt giãn cách tăng cường kéo dài để tập trung xét nghiệm tìm ca COVID-19 trong cộng đồng, tiêm vắc xin và tổ chức các hoạt động chống dịch khác.

Tính đến sáng 21-9, tỉnh này đã phát hiện 30.883 ca COVID-19. Tuy nhiên, công tác dập dịch tại Long An được xem là đúng hướng khi đến nay đã có 25.714 người điều trị khỏi. Tỉ lệ ca mắc mới và số người tử vong liên tục giảm trong 2 tuần qua.

Hơn 1,4 triệu người tại Long An cũng đã được tiêm vắc xin COVID-19, trong đó có hơn 13% đã tiêm đủ 2 mũi.

Nhịp sống trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây - Ảnh 2.

Nhiều người đi rút tiền sau thời gian dài phải ở yên trong nhà

Nhịp sống trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây - Ảnh 3.

Hơn 2 tháng, người dân mới có thể đi mua đồ ăn sáng trở lại

Nhịp sống trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây - Ảnh 4.

Nhưng các cửa hàng sách và thiết bị dạy học mới là nơi có nhiều người đến mua nhất. Theo kế hoạch, từ ngày 4-10, các cấp học từ mầm non đến trung học cơ sở tại Long An sẽ trở lại trường học

Nhịp sống trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây - Ảnh 5.

Chốt cuối cùng trong nội ô TP Tân An thực hiện kiểm tra người đi đường vào sáng 21-9. Tuy nhiên, đến 7h30 cùng ngày, chốt này đã được tháo dỡ

Long An trở lại chỉ thị 15, người tiêm đủ vắc xin được đi lại trong tỉnh Long An trở lại chỉ thị 15, người tiêm đủ vắc xin được đi lại trong tỉnh

TTO - Áp dụng theo chỉ thị 15, tỉnh Long An tập trung kiểm soát tại các điểm còn dịch trong diện hẹp để tiếp tục dập dịch.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận