05/12/2016 14:44 GMT+7

Chiếm dụng tài khoản facebook rồi tống tiền bằng “clip nóng” 

PHÚ XUÂN
PHÚ XUÂN

TTO - Sau khi chiếm dụng tài khoản facebook của chị H., Luân thấy có 3 clip cảnh nóng “chat sex” giữa chị H. với chồng nên nảy sinh ý định tống tiền. 

Tang vật 20 triệu đồng công an thu giữ lừa Lương Đài Luân. Ảnh nhỏ: Đối tượng Lương Đài Luân
Tang vật 20 triệu đồng công an thu giữ. Ảnh nhỏ: Đối tượng Lương Đài Luân

Ngày 5-12, đại tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) công an Thừa Thiên - Huế cho biết đang tạm giữ Lương Đài Luân (25 tuổi, trú khu phố 7, P.1, Đông Hà, Quảng Trị) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Luân lên facebook làm quen với một phụ nữ người Việt đang ở CHLB Đức. Từ người phụ nữ này, Luân tiếp tục kết bạn với chị H. (33 tuổi, công tác ở một trường học tại thành phố Huế), sau đó Luân hack địa chỉ này và đổi mật khẩu rồi chiếm đoạt luôn tài khoản.

Với tài khoản fecebook có được, Luân đã chat với em chị H. nói mình đang cần card điện thoại. Nghĩ là chị mình thật nên em của H. đã không ngần ngại mua 5 triệu đồng card điện thoại nhắn vào tài khoản của Luân. Vụ này Luân lừa đảo chiếm đoạt 5 triệu đồng.

Chưa hết, từ tài khoản cướp được, Luân thấy ở đó có lưu 3 clip “cảnh nóng” của chị H. và chồng thường “chat sex” trong những lúc xa nhau nên nảy sinh ý định tống tiền.

Luân liên lạc với chị H. yêu cầu chị đưa cho mình 20 triệu đồng, nếu không các cảnh nóng trên sẽ được tung lên mạng.

Nhận được tin báo của chị H., PC46 đã xác lập chuyên án. Tối 1-5, Luân đến quán cà phê trên đường Nguyễn Huệ (thành phố Huế) lấy 20 triệu đồng từ tay chị H. thì các trinh sát ập vào bắt quả tang. Tại cơ quan công an, Luân thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện PC46 Thừa Thiên - Huế đang mở rộng điều tra vụ việc.   

PHÚ XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên