14/09/2017 14:00 GMT+7

Chất lượng hình ảnh 'đỉnh' giúp Samsung chiếm lĩnh thị trường TV cao cấp

THU THẢO
THU THẢO

TTO - Trong khi các đối thủ dần chuyển sang OLED đối với TV cao cấp, từ 3 năm trước, Samsung đã xác định đầu tư toàn bộ vào công nghệ Quantum Dot (Chấm Lượng Tử). Nay, TV Samsung chiếm 40% thị phần doanh thu TV.

Chất lượng hình ảnh đỉnh giúp Samsung chiếm lĩnh thị trường TV cao cấp - Ảnh 1.

Công nghệ Quantum Dot đã minh chứng được sự hiệu quả về mặt chất lượng hình ảnh và mang lại thành công cho Samsung.

Năm 2017 tiếp tục hứa hẹn sự tăng trưởng của Samsung trong phân khúc TV cao cấp với những chiến lược sản phẩm thông minh và đầu tư công nghệ đột phá được giới thiệu tại IFA 2017.

Đột phá từ công nghệ Quantum Dot

Chất lượng hình ảnh luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của người dùng khi lựa chọn TV. Vì vậy, nhờ kiên định đầu tư vào công nghệ hình ảnh đỉnh cao, Samsung đã lấy được sự hài lòng của người dùng.

Minh chứng dễ thấy nhất khi năm ngoái, Samsung chiếm 47% doanh thu của TV có giá trên 1.500 USD và 48% TV với giá trên 1.200 USD.

Nói cách khác, các sản phẩm của Samsung chiếm một nửa tổng số TV cao cấp trên thị trường toàn cầu hiện nay nhờ vào công nghệ Quantum Dot.

Bản thân Quantum Dot là một công nghệ tái tạo hình ảnh với độ bền cao ở cả 3 điểm ảnh Red, Green, Blue so với OLED.

Bên cạnh đó, lớp phân tử Quantum Dot có kích thước nano được bổ sung kim loại còn giúp giảm sự hấp thu ánh sáng khi đèn nền chiếu qua, tạo nên độ sáng tuyệt đối cao nhất phân khúc TV cao cấp và khả năng hiển thị 100% màu sắc, đem đến trải nghiệm HDR đỉnh cao.

Hiện diện rộng khắp của dòng TV cao cấp

Việc mở rộng dải sản phẩm, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn cũng đang được Samsung áp dụng với dòng TV QLED cao cấp.

Tính đến thời điểm hiện tại, dòng TV QLED đã có 14 sản phẩm với đầy đủ các dòng Q7, Q8 và Q9, đại diện cho dòng sản phẩm TV cao cấp với dải sản phẩm có kích thước khác nhau từ 49 đến 88 inch, bao gồm tám màn hình phẳng và sáu màn hình cong phù hợp với mọi không gian nội thất, từ rộng rãi hay khiêm tốn.

Chi tiết hơn, dòng TV QLED Q7 đáp ứng được nhu cầu "xu hướng 49 inch" của người dùng không cần màn hình TV lớn nhưng phải có thiết kế sang trọng và công nghệ hình ảnh đỉnh cao.

Trong khi đó, Q8F chính là các mẫu TV phẳng mới nhất trong dòng Q8 của Samsung có kích thước từ 55 inch, 65 inch dành cho gia chủ mong muốn kích thước trung bình.

Cuối cùng, Q9 chính là dòng cao cấp nhất với kích thước lên đến 88 inch đi cùng những căn phòng xa hoa và cuộc sống đẳng cấp.

Samsung đã thực sự đưa dòng TV cao cấp của mình trở thành một sự lựa chọn tiêu chuẩn đối với các gia đình hiện đại.

Tiếp tục dẫn dắt và đi đầu

Tại IFA 2017, Samsung đã ra mắt chuẩn HDR10+ cung cấp chất lượng hình ảnh chưa từng có nhằm tự động hiển thị độ sáng, màu sắc và độ tương phản tối ưu cho mỗi khung hình khác nhau.

Chất lượng hình ảnh đỉnh giúp Samsung chiếm lĩnh thị trường TV cao cấp - Ảnh 2.

Sự khác nhau nằm ở từng khung hình được xử lí cực kì tỉ mỉ

Hơn nữa, việc phát triển công nghệ hiện nay phải đi đôi với việc cung cấp đủ nội dung. Samsung kết hợp với Panasonic và hãng phim danh tiếng 20th Centuty Fox để tạo ra một nền tảng siêu dữ liệu mở miễn phí cho HDR10+. Siêu dữ liệu sẽ được cung cấp miễn phí cho các công ty cung cấp nội dung, UHD TV, đầu phát / thu đĩa Blu-ray và các nhà sản xuất set-top box, cũng như các nhà cung cấp SoC (System on Chip).

Có thể dự đoán được sự phát triển của hệ sinh thái HDR10+ với những bước đi chiến lược dài hạn ngay từ rất sớm của Samsung để dẫn dắt và đi đầu ngành công nghiệp hiển thị hình ảnh theo chuẩn HDR10+ nâng cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên