Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Nhìn lại hành trình của chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020

22/07/2020 18:10 GMT+7

Chuỗi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020 chính thức khép lại sau chương trình được diễn ra tại tỉnh Phú Yên ngày 19-7. Chương trình năm nay với sự đồng hành của nhãn hàng On1 đã gửi đến các thí sinh nhiều thông tin, phần quà ý nghĩa.

Nhìn lại hành trình của chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 - Ảnh 1.

Lương Thùy Linh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp ở Hà Nội - Ảnh: BAN MAI

Chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ đã tổ chức 14 chương trình tư vấn (tại Phú Yên, Bình Định, Đồng Tháp, Kiên Giang, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Tiền Giang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Quảng Trị, Hải Phòng, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu) và 3 ngày hội tư vấn tại TP.HCM, Hà Nội và Cần Thơ.

Sau 14 chương trình và 3 ngày hội lớn trên khắp cả nước, hoạt động đã giúp đỡ cho hàng trăm ngàn học sinh cần giải đáp các thắc mắc.

Các chuyên gia đến từ các trường đại học lớn trên cả nước tập trung định hướng chọn ngành nghề, giải đáp cặn kẽ cho thí sinh tất cả những thắc mắc liên quan đến việc xác định năng lực bản thân, thông tin thị trường lao động...

Đồng thời, chương trình còn liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của Bộ GD-ĐT về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020. Những lưu ý về hồ sơ xét tuyển, thay đổi nguyện vọng cũng được các chuyên gia liên tục nhấn mạnh trong các chương trình tư vấn.

Nhìn lại hành trình của chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 - Ảnh 2.

Học sinh nhận được các phần quà của On1 trong chương trình - Ảnh: BAN MAI

Em Minh Hồng - học sinh Trường THPT Chợ Gạo (Tiền Giang) - chia sẻ chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã giúp ích bạn rất nhiều trong việc xác định con đường trước ngưỡng cửa đại học.

"Nhờ chương trình, tôi đã biết được hướng đi cho mình. Tôi gặp các thầy cô trong ban tư vấn, tại các gian hàng nên có cái nhìn khái quát xu hướng ngành nghề và so sánh được sự khác biệt giữa các trường, các ngành", Minh Hồng nói.

Năm 2020, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức còn có sự đồng hành của nhãn hàng nước rửa tay On1 (thuộc Công ty cổ phần Bột giặt Lix - Lixco) đúng vào giai đoạn cần bảo vệ sức khỏe thời hậu COVID-19.

On1 đã tặng cho học sinh tham dự 120.000 phần quà sạch khuẩn, bao gồm 1 gel rửa tay khô/dung dịch rửa tay và 1 khẩu trang cho các thí sinh.

Em Đinh Nguyễn Hoàng Huân - học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ (Tuy Hòa) - chia sẻ về việc đã biết đến sản phẩm On1 từ trước và được biết khi đến tham gia chương trình sẽ nhận được On1 thì rất an tâm.

"Trước đây, em đã biết đến On1 trong thời điểm dịch diễn ra phức tạp và cả gia đình em đã sử dụng và khi đến tham gia chương trình ngày hội tư vấn tuyển sinh này thì ngoài được cập nhật được những thông tin bổ ích em còn được nhận gel rửa tay khô On1 và khẩu trang thì em thấy đây là 1 phần quà rất thiết thực trong thời điểm này. An tâm đến tham gia chương trình và còn giúp mình bảo vệ sức khỏe."

Ngoài ra, On1 đóng vai trò cầu nối giúp thí sinh có cơ hội gặp gỡ hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Lương Thùy Linh (là sinh viên của Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội). Các hoa hậu đã chia sẻ kinh nghiệm thi THPT quốc gia và xét tuyển vào một trường đại học top đầu như thế nào.

Nhìn lại hành trình của chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 - Ảnh 3.

Học sinh đến buổi tư vấn tại Tuy Hòa (Phú Yên) - Ảnh: BAN MAI

Ông Bùi Công Thản - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bột giặt Lix (đơn vị sở hữu nhãn hàng On1) - cho biết lý do quan trọng nhất khiến Lix quyết định đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ là vì nhận thấy chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp hằng năm rất thiết thực và hi vọng combo sạch khuẩn của Lix sẽ giúp các bạn an tâm khi tham dự ngày hội và bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn ôn thi nước rút. "Đây là bước khởi đầu cho những hoạt động đồng hành cùng giáo dục của Lix trong thời gian tới", ông Thản nói.

Trong ngày hội diễn ra ở Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ông Nguyễn Văn Hải - đại diện báo Tuổi Trẻ - cũng chia sẻ: "Chương trình này đã được Tuổi Trẻ lên kế hoạch từ sớm nhưng do dịch COVID- 19 phát sinh cho nên thời gian của chương trình đã bị lùi.

Trong quá trình chuẩn bị chúng tôi rất may mắn gặp được đối tác On1 đã hỗ trợ cho ban tổ chức trong việc cung cấp gel rửa tay khô và khẩu trang để phục vụ cho các học sinh và phụ huynh đến tham gia ngày hội và đây cũng là đáp ứng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch khi tổ chức những sự kiện tập trung đông người".

On1 ra mắt sản phẩm nước giặt 2 trong 1 On1 ra mắt sản phẩm nước giặt 2 trong 1

Vết bẩn có thể biến mất sau một lần giặt nhưng vi khuẩn vô hình ẩn chứa trong sợi vải mới chính là mối lo ngại của nhiều bà nội trợ hiện đại.


TRẦN BAN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận