Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Nhiều trung tâm ngoại ngữ, du học hoạt động 'chui'

27/10/2018 09:53 GMT+7

TTO - Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh Nghệ An vừa nêu ra hàng loạt sai phạm trong hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, đơn vị kinh doanh dịch vụ tư vấn du học ở tỉnh này.

Nhiều trung tâm ngoại ngữ, du học hoạt động chui - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Insight Study

Theo đó, có 33 cơ sở ngoại ngữ được Sở GD-ĐT Nghệ An cấp phép chưa đúng thẩm quyền theo quy định (giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An chưa được chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền - PV), chưa công khai các trung tâm ngoại ngữ đã được cấp phép hoạt động.

Ngoài ra có 6 trung tâm, cơ sở ngoại ngữ chưa bảo đảm đúng quy định, như hoạt động "chui", đã hết thời gian hoạt động, chưa có hồ sơ đề nghị gia hạn hoặc có hồ sơ đề nghị nhưng chưa được gia hạn vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học.

Một số trung tâm quảng cáo có giáo viên nước ngoài dạy nhưng không có, số giáo viên nước ngoài "vênh" nhau theo báo cáo của Sở GD-ĐT (35 người) và Sở LĐ-TB&XH (61 người).

13 đơn vị có sai phạm tư vấn không trung thực, đưa ra các thông tin không rõ ràng về các khoản tài chính, mục đích của đi du học, thu nhập, thời gian làm thêm…

Bên cạnh đó, một số đơn vị đặt ra một số khoản thu, giấy tờ trái quy định như ký quỹ 200 triệu đồng, thu giấy cấp quyền sử dụng đất để chống bỏ trốn.

Ngoài ra, có 18/58 đơn vị hoạt động không hiệu quả, có 13 đơn vị bị thu hồi giấy chứng nhận tư vấn du học do tự giải thể, không hoạt động trên 6 tháng, không tồn tại địa chỉ đăng ký.

Siết hoạt động trung tâm ngoại ngữ, tin học Siết hoạt động trung tâm ngoại ngữ, tin học

TTO - Sở GD-ĐT Phú Yên yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ, tin học thực hiện nghiêm việc niêm yết công khai chương trình giảng dạy, danh sách học viên, kế hoạch thu - chi học phí...

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận