Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Nhiều 'sao' tham gia chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 với bài hát 'đắt đỏ' nhất

10/05/2022 15:46 GMT+7

TTO - Hãy tỏa sáng - Let’s Shine sẽ là tiết mục kết thúc chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 diễn ra tối 12-5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Cả ngàn người sẽ tham gia tiết mục này, tạo nên một trong những bài hát "đắt đỏ" nhất.

Nhiều sao tham gia chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 với bài hát đắt đỏ nhất - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí - Ảnh: CTV

Nhạc sĩ Huy Tuấn, tác giả của ca khúc SEA Games 31 nói trên, tiết lộ tại buổi gặp gỡ báo chí về chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 diễn ra ngày 10-5 tại Hà Nội.

Nhạc sĩ Huy Tuấn ngoài là tác giả của ca khúc SEA Games 31 Hãy tỏa sáng - Let’s Shine thì còn là giám đốc âm nhạc, phụ trách phần âm nhạc cho 120 phút của chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31.

Nếu như bản audio bài hát SEA Games 31 đã được công bố hồi tháng 4 với 5 nghệ sĩ tham gia là Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Isaac, Đen Vâu, thì phiên bản bài hát này đêm khai mạc chưa tiết lộ các nghệ sĩ sẽ tham gia. Tuy nhiên có thể chắc chắn về sự tham gia của ca sĩ Tùng Dương.

Tiết mục bài hát kết thúc chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 rất khác với phiên bản đã công bố, sẽ là một phiên bản dành riêng cho lễ khai mạc.

Ngoài các ca sĩ thì tiết mục sẽ có hàng ngàn người tham gia. Vì vậy, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết các anh em trong êkip của anh đã nói vui với anh đây là một trong những bài hát đắt đỏ nhất (về chi phí) mà họ đã từng được biết.

Nói thêm về phần âm nhạc của chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết anh đón nhận công việc này như một niềm tự hào lớn trong đời làm âm nhạc của mình.

Vì vậy, thời gian quá gấp rút, 2 tháng cho 120 phút nhạc của một chương trình mang tính chất "thể diện quốc gia", nhưng anh đã nỗ lực tối đa, huy động toàn bộ anh em trong nghề tham gia vào chương trình. Tất cả cùng làm với tinh thần coi nhiệm vụ này là "cơ hội duy nhất trong sự nghiệp được tham gia sáng tác cho một kỳ SEA Games lịch sử".

"Đây thực sự là một kỳ đại hội đặc biệt mà tất cả chúng ta đều hân hoan chờ đợi để được tự do thoải mái gặp nhau sau 2 năm dịch bệnh quá bí bách.

Tôi đã sáng tác bài hát SEA Games trong hoàn cảnh ngặt nghèo, khi cả gia đình đang mắc kẹt tại Hà Nội không vào được Sài Gòn vì dịch bệnh ở Hà Nội đang căng thẳng và chính trong gia đình tôi cũng đang có người F0", nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ.

Anh cho biết, nhạc cho khai mạc SEA Games 31 sẽ có nhiều điểm nhấn. Âm nhạc thể hiện được tinh thần Việt Nam đồng thời gần gũi với tai nghe của bạn bè quốc tế. Ngôn ngữ chính là World Music, dựa trên nhịp điệu quốc tế, các giai điệu được thể hiện bằng nhạc cụ âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Nhiều sao tham gia chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 với bài hát đắt đỏ nhất - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng và NSƯT Trần Ly Ly chia sẻ thông tin với báo chí - Ảnh: CTV

Về chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31, tổng đạo diễn - NSƯT Trần Ly Ly cho biết, MC của chương trình là Đức Bảo và MC Phí Linh.

Chương trình hoành tráng với nhiều đại cảnh hàng trăm người tham gia, lực lượng diễn viên trên sân khoảng 1.000 người nhưng tính cả những lực lượng phục vụ khác thì lên tới gần 3.000 người.

Ông Đỗ Đình Hồng - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội, đại diện cơ quan được giao tổ chức chương trình khai mạc, bế mạc SEA Games 31 - cho biết, Hà Nội và toàn bộ êkip tham gia chương trình với quyết tâm rất lớn vượt qua mọi khó khăn bởi thời gian thực hiện quá gấp rút, do Việt Nam chỉ mới công bố chính thức thời điểm mở cửa hoàn toàn từ 15-3.

Dù chuẩn bị chu đáo cho mọi tình huống thời tiết xấu nhưng ông Hồng thừa nhận "thời tiết quyết định chương trình thành công tới đâu, bởi nếu mưa gió thì diễn viên như con chuồn chuồn ướt cánh, rất khó đẹp".

Ông nói chưa có công nghệ bắn mây nên chỉ còn biết "cầu mong ông trời sẽ giúp đỡ", đồng thời nghệ sĩ cũng nỗ lực tối đa trong mọi tình huống.

Ông Hồng chia sẻ quyết tâm làm tốt việc tổ chức SEA Games 31 để "hình ảnh đất nước chúng ta tốt nhất sau kỳ SEA Games này".

Không ngừng thử thách cho đêm khai mạc SEA Games 31 giàu cảm xúc Không ngừng thử thách cho đêm khai mạc SEA Games 31 giàu cảm xúc

TTO - Là tổng đạo diễn của chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31, NSƯT Trần Ly Ly - quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - đang không ngừng thử thách bản thân ở những vai trò mới.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận