22/05/2023 21:48 GMT+7

Nhiều sáng kiến mới được ứng dụng vào cấp nước TP.HCM

Sáng 22-5, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV Sawaco đã khai mạc Tuần lễ khoa học, sáng tạo năm 2023. Dịp này sẽ có thêm nhiều sáng kiến mới của người lao động được đưa vào ứng dụng để phục vụ người dân TP.HCM.

Nhiều sáng kiến mới được ứng dụng vào cấp nước TP.HCM - Ảnh 1.

Các đại biểu nghe trình bày giới thiệu về ứng dụng công nghệ thông tin vào cấp nước - Ảnh: LÊ PHAN

Triển lãm diễn ra từ ngày 22 đến 25-5 với các nội dung trọng tâm: Triển lãm giới thiệu các sản phẩm, công trình, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tiêu biểu được áp dụng trong lĩnh vực cấp nước giai đoạn 2021 - 2023. Hội thảo chủ đề ứng dụng Chat GPT trong dịch vụ khách hàng ngành cấp nước. Hội thảo chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành cấp nước.

Đồng thời, Sawaco cũng giới thiệu các sản phẩm, công trình, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tiêu biểu được áp dụng hiệu quả tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, Sawaco cho biết thêm trong dịp triển lãm này, các nhóm giải pháp liên quan tới chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin sẽ đặc biệt được quan tâm.

Một số giải pháp sẽ được bàn luận, chia sẻ trong các hội thảo như: Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ ngành nước, các giải pháp trong quản lý hệ thống cấp nước, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị công việc, cải tiến công nghệ trong công tác giảm thất thoát nước

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Thanh Giang - phó tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ Sawaco - nhấn mạnh đối với đơn vị, việc ứng dụng khoa học công nghệ đã được quán triệt thực hiện từ lâu.

"Từ hoạt động này, nhiều sáng kiến, giải pháp được hình thành và vận dụng vào thực tế công tác quản lý và hoạt động sản xuất, kinh doanh của Sawaco. Qua đó góp phần mang lại những giá trị thiết thực cho đơn vị và cho hoạt động cấp nước phục vụ người dân TP", ông Giang nói.

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV kỷ niệm 18 năm thành lập

Nhiều hoạt động sẽ được Sawaco tổ chức để chào mừng kỷ niệm 18 năm ngày thành lập (24-5-2005 - 24-5-2023) và 18 năm ngày thành lập Đảng bộ Sawaco (21-6-2005 - 21-6-2023).

Tổng công ty hình thành trên cơ sở tổ chức lại Công ty Cấp nước TP.HCM. Ngành chính là sản xuất, cung cấp nước sạch và các dịch vụ khác về ngành nước.

Nhiều sáng kiến mới được ứng dụng vào cấp nước TP.HCM - Ảnh 3.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ khoa học, sáng tạo năm 2023 của ngành cấp nước - Ảnh: LÊ PHAN

Cấp nước TP.HCM: Dân ngồi nhà cũng được phục vụCấp nước TP.HCM: Dân ngồi nhà cũng được phục vụ

Xu thế những năm tới, các ngành nghề đều ứng dụng công nghệ thông tin vào tiếp cận, phục vụ, giải quyết các vướng mắc nội bộ, với đối tác, khách hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên