Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Nhiều phường tại TP Thủ Đức vẫn tạm ngừng hoạt động trung tâm thương mại, cắt tóc...

04/10/2021 19:00 GMT+7

TTO - 15 phường trên địa bàn TP Thủ Đức được đánh giá cấp độ 3 (vùng cam) về dịch COVID-19 nên các trung tâm thương mại, cơ sở cắt tóc, gội đầu, phòng gym vẫn tạm ngừng hoạt động.

Nhiều phường tại TP Thủ Đức vẫn tạm ngừng hoạt động trung tâm thương mại, cắt tóc... - Ảnh 1.

TP Thủ Đức đang tiếp tục tiêm vắc xin mũi 2 cho người trên 50 tuổi để cải thiện tiêu chuẩn đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn - Ảnh: D.N.HÀ

UBND TP Thủ Đức phân chia cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn 34 phường để xác định các lĩnh vực được hoạt động và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được mở cửa. 

Theo đó, có 19 phường được đánh giá là cấp độ 2 về dịch (vùng vàng) và 15 phường còn lại được đánh giá cấp độ 3 (vùng cam).

Có 19 phường đạt tiêu chuẩn vùng vàng về dịch COVID-19 gồm: An Khánh, An Lợi Đông, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm, Hiệp Phú, Long Bình, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Trường Thạnh, Phước Long A, Long Phước, Bình Thọ. Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Trường Thọ.

Những phường còn lại thuộc vùng cam về dịch COVID-19 gồm: Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, An Phú, Cát Lái, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Tân Phú, Phước Long B, Hiệp Bình Chánh, Bình Chiểu, Tam Bình, Linh Trung, Hiệp Bình Phước, Tam Phú, Linh Xuân.

So với vùng xanh và vùng vàng, các phường thuộc vùng cam vẫn phải tạm ngừng hoạt động một số cơ sở, dịch vụ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao như trung tâm thương mại, cơ sở thể dục thể thao trong nhà (gym, yoga…), cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ, kính thuốc, làm răng giả, cơ sở kinh doanh mỹ phẩm…

So với những khu vực đạt tiêu chuẩn vùng xanh, các khu vực vùng vàng tạm ngừng hoạt động các nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở nghỉ dưỡng, tham quan, du lịch, không được tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hội chợ trong nhà và các hoạt động tại cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo.

Theo đó, sau 1 tuần, UBND TP Thủ Đức sẽ đánh giá lại cấp độ dịch dựa trên tình hình thực tế để điều chỉnh cho phù hợp.

Hiện nay, TP Thủ Đức vẫn tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc xin mũi 2 cho người trên 50 tuổi để cải thiện các tiêu chuẩn đánh giá cấp độ dịch.

Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM đã giao chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện đánh giá cấp độ dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng, quyết định và chịu trách nhiệm về việc điều chỉnh các hoạt động kinh tế - xã hội của từng địa bàn, bảo đảm hiệu quả, an toàn…

TP Thủ Đức cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 TP Thủ Đức cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19

TTO - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết số ca mắc mới tại TP Thủ Đức giảm liên tục trong 3 tuần gần đây. Đối chiếu các tiêu chí, TP Thủ Đức đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.


D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận