
Công nhân Công ty Điện lực Gia Lai lội lụt khắc phục những trụ điện bị gió bão quật ngã do bão Kalmaegi - Ảnh: PC Gia Lai
Ngày 8-11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết tới 18h cùng ngày, các công ty điện lực trong khu vực đã khôi phục cấp điện trở lại cho hơn 1,19 triệu khách hàng, đạt gần 72,5% tổng số khách hàng bị mất điện do bão Kalmaegi.
Trong đó chỉ riêng ngày 8-11, ngành điện đã khôi phục cấp điện cho hơn 70.000 khách hàng. Kết quả này là từ sự nỗ lực tối đa của các đơn vị điện lực trong vùng tâm bão.
Tới hiện tại vẫn còn hơn 455.000 khách hàng chưa được cấp điện trở lại do hậu quả bão gây ra. EVNCPC cho hay đang tập trung toàn bộ các lực lượng trong ngành để khẩn trương khắc phục, cấp điện cho người dân.
Cụ thể, trên lưới điện 110kV đã khôi phục 29/30 sự cố đường dây, chỉ còn 1 đường dây 110kV (173/Hoài Nhơn - 177/220 Phù Mỹ), thuộc Công ty Điện lực Gia Lai đang được xử lý. Toàn bộ trạm biến áp 110kV đã được khôi phục và vận hành an toàn.
Với lưới điện trung áp, toàn hệ thống có 468 sự cố, đã xử lý 308 vụ, còn 160 vụ đang tiếp tục được khắc phục. Tổng cộng 19.563 trạm biến áp phân phối bị mất điện, đã khôi phục 14.148 trạm, còn 5.415 trạm đang được xử lý.

Nhiều tuyến phố tại khu vực đô thị Quy Nhơn, Gia Lai đã được cấp điện trở sau khi bị hư hại lưới điện do bão Kalmaegi - Ảnh: TẤN LỰC
Sau bão, EVNCPC đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, thiết bị từ 6 công ty thành viên với 1.300 người chi viện ngành điện hai tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk xử lý sự cố đường dây, sớm cấp điện trở lại cho dân.
Theo ghi nhận, từ tối 8-11, nhiều nơi trên địa bàn đô thị Quy Nhơn (Gia Lai), nơi tâm bão quét qua đã được đóng điện trở lại. Đời sống sinh hoạt, làm việc của người dân dần trở lại nhịp sống bình thường.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận