16/02/2018 12:54 GMT+7

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Công ty Qualcomm Technologies vừa thông tin dòng modem 5G NR Qualcomm Snapdragon X50 của họ đã được một số nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) trên thế giới lựa chọn cho việc ra mắt các sản phẩm thiết bị di động 5G NR tương thích tiêu chuẩn bắt đầu từ năm 2019.

Các hãng đang làm việc với Qualcomm Technologies hiện nay có Asus, Fujitsu Limited, Fujitsu Connected Technologies Limited, HMD Global – nhà sản xuất điện thoại Nokia, HTC, Inseego/Novatel Wireless, LG, NetComm Wireless, NETGEAR, OPPO, Sharp Corporation, Sierra Wireless, Sony Mobile, Telit, vivo, Wingtech, WNC, Xiaomi và ZTE.

Ông Alex Katouzian, phó chủ tịch cấp cao và tổng quản lý, mảng di động, Qualcomm Technologies, cho biết: “Được minh chứng thông qua mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với các nhà sản xuất thiết bị đầu cuối nổi tiếng trên toàn thế giới và những gì mà chúng tôi đã đạt được trong công nghệ 3G và 4G LTE, Qualcomm Technologies đang tận dụng vị trí dẫn đầu và kinh nghiệm chuyên sâu của mình để hỗ trợ triển khai thành công 5G NR, thúc đẩy sáng tạo trong hệ sinh thái di động”. 

Việc 5G xuất hiện được cho là sẽ mở rộng công nghệ di động đến tất cả các loại phổ tần và băng tần mới, cho phép phát triển công nghệ băng rộng di động nâng cao và gia tăng tốc độ tải về nói chung cho mọi người dùng điện thoại thông minh. 

Công nghệ 5G NR có tốc độ nhiều gigabit mỗi giây, độ trễ thấp hơn nhiều so với mạng hiện nay, cùng nhiều khả năng khác. 

Các công nghệ này rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu kết nối đang tăng cao của trải nghiệm băng rộng di động mới của người dùng như thực tại ảo, thực tại ảo tăng cường và kết nối đám mây như cáp quang, cũng như xây dựng các dịch vụ mới có độ tin cậy cao, độ trễ thấp.

Ngoài ra, với máy tính luôn kết nối, độ trễ thấp hơn một cách đột phá giúp liên kết tức thời với đám mây cho các ứng dụng yêu cầu tương tác thời gian thực như là trò chơi tương tác, dịch tiếng nói theo thời gian thực, dịch văn bản theo thời gian thực và chỉnh sửa mang tính cộng tác theo thời gian thực. 

Các trường hợp có thể sử dụng 5G bao gồm băng thông rộng di động được nâng cao cho điện thoại thông minh; máy tính luôn kết nối; màn hình gắn trên đầu - HMD - cho thực tại ảo (VR), thực tại ảo tăng cường (AR), thực tại ảo mở rộng (XR); và băng thông rộng di động - tất cả đều đòi hỏi kết nối đám mây ổn định và liên tục.

5G thay đổi kết nối mạng ra sao?


- Điện thoại thông minh hỗ trợ 5G: Với 5G, người dùng sẽ không cần thiết phải truy cập mạng Wi-Fi công cộng. Họ sẽ được duyệt web tốc độ cao hơn, tải về nhanh hơn, thoại video, video UHD và 360-độ chất lượng tốt hơn và truy cập đám mây tức thời nhanh hơn hiện nay.

- Máy tính luôn kết nối: Với 5G, máy tính “luôn kết nối” sẽ có kết nối tốc độ siêu cao, độ trễ thấp để chất lượng dịch vụ đám mây được nâng cao, hội họp qua video, trò chơi tương tác chất lượng cao hơn và năng suất làm việc tốt hơn nhờ khả năng làm việc linh hoạt ở bất cứ đâu.

- HMD: Băng thông rộng di động được 5G cải tiến sẽ nâng cao trải nghiệm thực tại ảo (VR), thực tại ảo tăng cường (AR), thực tại ảo mở rộng (XR) với dung lượng cao hơn, chi phí thấp hơn và độ trễ rất thấp - xuống còn 1 milli giây.

- Băng thông rộng Di động: Tốc độ như cáp quang và dung lượng khổng lồ hỗ trợ nhu cầu của người dùng về dữ liệu không giới hạn cũng như truy cập Internet băng thông rộng di động và ở nhà vượt trội.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên