22/04/2024 17:42 GMT+7

Nhiều nhà quản lý, chuyên gia thi viết ‘Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới’

Ba lần tổ chức, cuộc thi ‘Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới’ thu hút nhiều chuyên gia, nhà lãnh đạo tham gia.

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ - tổng biên tập báo Quân Đội Nhân Dân - chia sẻ tại sự kiện - Ảnh: BTC

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ - tổng biên tập báo Quân Đội Nhân Dân - chia sẻ tại sự kiện - Ảnh: BTC

Thông tin được đưa ra trong buổi họp báo thông tin về lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới, do báo Quân Đội Nhân Dân tổ chức ngày 22-4 tại Hà Nội.

Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ - tổng biên tập báo Quân Đội Nhân Dân - trả lời Tuổi Trẻ Online cho biết một trong những cái nhất của cuộc thi này chính là thu hút được nhiều cán bộ cao cấp, nhà lãnh đạo, chuyên gia tham gia nhất và được trao giải cao.

Cuộc thi năm ngoái còn thu hút cả người nước ngoài tham gia.

Dù vậy, ban tổ chức cho rằng cuộc thi còn chưa nhiều người dân tham gia. Ông Đoàn Xuân Bộ lý giải do chủ đề của cuộc thi là vấn đề căn cốt nhất về mặt lý luận, nên không phải ai cũng viết được. 

Ngoài việc người dân tham gia cuộc thi với tỉ lệ thấp thì những bài viết chủ đề này cũng rất kén bạn đọc.

Đại diện báo Quân Đội Nhân Dân cho biết những bài viết này tập trung vào đối tượng công dân từ 30 tuổi trở nên. Và chủ đề này hiện đang là "thương hiệu" của tờ báo.

Cuộc thi Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới lần thứ ba có gần 620 tác phẩm báo chí của hơn 50 cơ quan báo chí cả nước tham dự.

Các tác phẩm dự giải đã bám sát chủ đề, nội dung cuộc thi; chất lượng tương đối đồng đều, nhiều tác phẩm thể hiện rõ tính phát hiện, đề cập vấn đề mới trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái; phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Ban tổ chức đánh giá cuộc thi không chỉ có ý nghĩa kết nối, tập hợp các chuyên gia, nhà khoa học, nhà báo đến từ các cơ sở nghiên cứu, đào tạo lý luận chính trị và các cơ quan báo chí trong cả nước tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Nó còn góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin trong nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và tăng cường sự đồng thuận xã hội vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết quả, có 38 tác phẩm xuất sắc để trao ba loại giải, gồm: giải dành cho báo trung ương; giải dành cho báo địa phương; giải dành cho tạp chí, với ba giải nhất, bảy giải nhì, 13 giải ba và 15 giải khuyến khích.

Năm tập thể cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự cuộc thi cũng được khen thưởng.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới lần thứ ba (2023-2024); phát động cuộc thi viết lần thứ tư (2024-2025) được tổ chức vào tối 24-4 tại Nhà hát lớn Hà Nội, với sự tham gia biểu diễn văn nghệ của NSƯT Vũ Thắng Lợi, ca sĩ Tùng Dương..., các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

Dịp này, ban tổ chức cũng phát động cuộc thi lần thứ tư năm 2024-2025.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạngBảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

Đảng đã xác định việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh các quan điểm sai trái, thù địch là nội dung cơ bản, hệ trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên