22/11/2019 09:11 GMT+7

Nhiều nhà khoa học hàng đầu dự Những ngày Pháp - Việt về sáng tạo

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - 'Một trong những ưu tiên của chúng tôi trong Những ngày Pháp - Việt về sáng tạo là khuyến khích sinh viên Việt Nam sang Pháp học tập', tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM cho biết.

Nhiều nhà khoa học hàng đầu dự Những ngày Pháp - Việt về sáng tạo - Ảnh 1.

Ông Vincent Floreani - tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, tại buổi họp báo - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Ngày 21-11, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM tổ chức buổi họp báo thông tin sự kiện Những ngày Pháp - Việt về sáng tạo, một trong những hoạt động lớn nhất năm của Tổng lãnh sự quán Pháp, sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30-11. Đây là lần thứ hai sự kiện được tổ chức.

Ông Vincent Floreani - tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM - cho biết Những ngày Pháp - Việt về sáng tạo sẽ có ba sự kiện chính: Ngày sáng tạo Pháp - Việt về sức khỏe (27-11), Ngày phát triển bền vững (28-11) và Ngày hình ảnh kỹ thuật số (30-11), thu hút các chuyên gia đầu ngành nổi tiếng đến giao lưu với khách tham gia, với hi vọng gợi ra nhiều ý tưởng mới và mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam.

Ngoài thảo luận chuyên sâu ba chủ đề trên, các nhà khoa học từ Viện Nghiên cứu vì sự phát triển, Trung tâm Hợp tác quốc tế nghiên cứu nông nghiệp vì sự phát triển (Pháp) sẽ có buổi gặp gỡ và chia sẻ những vấn đề khoa học với các học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

"Một trong những ưu tiên của chúng tôi trong Những ngày Pháp - Việt về sáng tạo là khuyến khích sinh viên Việt Nam sang Pháp học tập. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết sức cho những bạn có ý định theo con đường này, và sự kiện tới đây sẽ giúp các bạn cơ hội có thể nắm bắt" - ông Vincent Floreani nói.

Sáng tạo trẻ từ hơi thở cuộc sống Sáng tạo trẻ từ hơi thở cuộc sống

TTO - Trong hai ngày 9 và 10-11, liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM” lần 10 năm 2019 đã được Thành đoàn TP.HCM tổ chức, thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên