Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Khai mạc sự kiện đổi mới sáng tạo lớn nhất năm tại TP.HCM

18/10/2019 12:05 GMT+7

TTO - Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2019 vừa khai mạc sáng 18-10. Đây là năm thứ ba liên tiếp sự kiện này được UBND TP.HCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam chủ trì tổ chức.

Khai mạc sự kiện đổi mới sáng tạo lớn nhất năm tại TP.HCM - Ảnh 1.

Trải nghiệm mô hình đồ chơi thông minh tại triển lãm công nghệ trong sự kiện Tuần lễ Đổi mới sáng tạo 2019 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Sự kiện thu hút hơn 150 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế cùng hàng ngàn cá nhân đam mê khoa học tham gia với chuỗi 30 sự kiện gồm: hội thảo, tọa đàm, sự kiện khởi nghiệp, các cuộc thi và lễ trao thưởng cho những tổ chức và cá nhân có đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP...

Ngoài ra, hàng loạt sản phẩm, công trình ứng dụng những sáng tạo của các doanh nghiệp, start-up… cũng được trưng bày trong triển lãm giới thiệu công nghệ mới năm 2019.

Khai mạc sự kiện đổi mới sáng tạo lớn nhất năm tại TP.HCM - Ảnh 2.

Cắt băng khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo khởi nghiệp TP.HCM năm 2019 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM - chia sẻ để duy trì và phát huy các thành tựu về kinh tế xã hội, TP.HCM xác định mô hình phát triển bền vững theo hướng kinh tế tri thức, tăng trưởng xanh dựa trên nền tảng công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Ông cho biết trong năm qua, TP.HCM đã ban hành và triển khai nhiều chương trình, kế hoạch hành động thiết thực với những nhiệm vụ giải pháp đồng bộ để thúc đẩy hệ sinh thái, đổi mới sáng tạo của TP, tạo ra sức lan tỏa. Một trong những sự kiện quan trọng là Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2019 (WHISE 2019).

WHISE 2019 là cơ hội để các nhà quản lý và cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM cùng đánh giá lại kết quả hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong năm 2019, từ đó có cơ sở để tiếp tục tham mưu cho TP những chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo TP hoạt động có hiệu quả và chất lượng hơn.

"Sự kiện này còn thể hiện rõ cam kết của chính quyền thành phố trong việc kiến tạo, hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp sớm đưa TP.HCM thành TP đổi mới sáng tạo của cả nước và khu vực" - ông Dũng nói.

Khai mạc sự kiện đổi mới sáng tạo lớn nhất năm tại TP.HCM - Ảnh 3.

Mô hình lắp ráp thông minh cho học sinh được trưng bày tại sự kiện - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Cũng trong buổi khai mạc, ông Karri Kahiluoto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam, nhắc lại chuyến thăm và làm việc của UBND TP.HCM đến Phần Lan vào tháng 9 vừa qua đã đạt nhiều thành công, và sự kiện Tuần lễ Đổi mới sáng tạo khởi nghiệp là sự tiếp nối hợp tác giữa 2 đơn vị về sáng tạo khởi nghiệp.

Theo ông Karri Kahiluoto, chuỗi sự kiện lần này này sẽ có bàn sâu hơn về phương hướng phát triển khoa học trong những lĩnh vực cụ thể như quản lý nhà nước, giao thông, giáo dục… Đặc biệt, sự kiện sẽ nhấn mạnh vai trò của TP.HCM trong việc hỗ trợ các hoạt động start-up trong quá trình đổi mới sáng tạo.

"Chúng tôi hi vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ kéo dài trong nhiều năm tới, bởi chúng ta đều có thể học hỏi được những cái hay của nhau về đổi mới sáng tạo" - ông Karri Kahiluoto nói.

Thủ tướng ký quyết định thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia Thủ tướng ký quyết định thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia

Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia có tên giao dịch quốc tế là Vietnam National Innovation Center (NIC). Trung tâm hoạt động theo cơ chế tự chủ.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận