Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

30 hoạt động trong tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM

02/10/2019 14:49 GMT+7

TTO - Từ ngày 15 đến 19-10, tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2019 (WHISE 2019) sẽ diễn ra với khoảng 30 hoạt động bao gồm các tọa đàm, hội thảo, các cuộc thi ý tưởng,… góp phần cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

30 hoạt động trong tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Hội thảo Quốc tế về AI do UBND TP.HCM tổ chức vào ngày 25-9 vừa qua. Đây là một trong nhiều hoạt động hướng đến mục tiêu đổi mới sáng tạo của TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Thông tin được ban tổ chức tuần lễ công bố sáng 2-10 tại Saigon Innovation Hub.

Đây là sự kiện thường niên do UBND TP.HCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam chủ trì, bắt đầu từ năm 2017.

Một số sự kiện nổi bật tại WHISE 2019 như hội thảo khoa học Các giải pháp sáng tạo từ Phần Lan hướng tới thành phố thông minh, diễn đàn Giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tổng kết cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp, cuộc thi MakeX Robotics Competition 2019, trao giải cho các cá nhân và tổ chức đạt Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2019 (I-Star 2019), chương trình trao đổi Startup,…

Với chủ đề "Hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo", WHISE 2019 còn tổ chức triển lãm sản phẩm và công nghệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế, dự kiến thu 150 gian hàng của các start-up, cùng nhiều chuyên gia, nhà đầu tư của Việt Nam và quốc tế.

Tại buổi công bố, ông Nguyễn Khắc Thanh, phó giám đốc Sở KH-CN TP.HCM, cho biết WHISE 2019 là dịp giúp các nhà quản lý và cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn TP đánh giá lại những kết quả đạt được từ hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong thời gian vừa qua. 

Từ đó, các cá nhân, đơn vị sẽ có những "hiến kế" cho TP.HCM tiếp tục thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong thời gian tới.

Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đi qua 9 tỉnh, thành phố Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đi qua 9 tỉnh, thành phố

TTO - Chuyến đi mang tên 'Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo' năm 2019 chở 120 thanh niên, tác giả có sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, công nghệ sẽ đi qua 9 tỉnh, thành phố Việt Nam.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận