Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

UNICEF tham gia hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TP.HCM

17/05/2019 16:12 GMT+7

TTO - Qũy Nhi đồng Liên hiệp quốc tại Việt Nam (UNICEF) sẽ trở thành đối tác triển khai chính cho không gian sáng tạo và thực nghiệm mới của Saigon Innovation Hub - một trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

UNICEF tham gia hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TP.HCM - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội thảo phát biểu về vấn đề hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp - Ảnh : Trần Kiên

Đó là thông tin từ phía Sihub TP.HCM trong hội thảo "Đối thoại công nghệ và thị trường" diễn ra vào ngày 17-5 ở TP.HCM. Theo đó, không gian sáng tạo và thực nghiệm là một phần trong nỗ lực của UNICEF hỗ trợ TP.HCM xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Từ năm 2019, không gian sáng tạo và thực nghiệm của Sihub sẽ mở thêm Studio Lab (hỗ trợ các dịch vụ chụp ảnh và quay video clip quảng bá sản phẩm và dịch vụ), Maker Space (khu chế tạo mẫu thử nghiệm) và Open Lab (xưởng sản xuất thực nghiệm có diện tích 1.200 m2).

Đại diện của UNICEF cho biết Sihub là trung tâm đầu nguồn, có điều kiện để thúc đẩy sáng kiến của TP.HCM trở thành hiện thực, đồng thời, các dự án hỗ trợ khởi nghiệp đối với thanh thiếu niên bên cạnh việc tạo ra sản phẩm, phải có tác động xã hội tích cực.

Theo ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc điều hành của Sihub, nhà đầu tư tài chính thường đầu tư vào các dự án họ có hiểu biết rõ và ít đầu tư vào sản phẩm công nghệ đầu nguồn, trừ một số tập đoàn lớn, nên thời gian qua Sihub đã nỗ lực rất lớn để mở các chương trình gọi vốn cho dự án khởi nghiệp.

Ông Hoàng Mạnh Thắng - Phó tổng giám đốc của Ernst&Young Vietnam, khẳng định việc thương mại hóa một giải pháp không hề đơn giản, đánh giá giá trị của tài sản phải dựa vào lợi thế cạnh tranh.

Nhiều chuyên gia tham dự hội thảo cho rằng nhiều startup chưa tìm hiểu kỹ thị trường nên khi khởi nghiệp gây ra sự hao phí về thời gian, tiền bạc, công sức xã hội và khuyến nghị các startup không nên khởi nghiệp với ý tưởng là sản phẩm sẽ bán được bao nhiêu tiền, mà nên xem xét đến tính khả thi và việc thị trường có chấp nhận hay không.

Theo thông tin từ Sihub, đơn vị này sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy Điển để triển khai chương trình tư vấn tiết kiệm năng lượng, chuyển giao công nghệ hiệu quả năng lượng cho doanh nghiệp.

​UNICEF kêu gọi G7 thông qua kế hoạch bảo vệ trẻ em tị nạn, di cư ​UNICEF kêu gọi G7 thông qua kế hoạch bảo vệ trẻ em tị nạn, di cư

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra tại Italy, Quỹ Nhi đồng L​iên Hợp Quốc (UNICEF) hối thúc các nhà lãnh đạo G7 thông qua kế hoạch hành động 6 điểm do cơ quan này soạn thảo nhằm bảo vệ trẻ em tị nạn và di cư.


TRẤN KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận