29/05/2020 12:03 GMT+7

Nhiều người tố cáo bị lừa cho vay lấy mất gần trăm tỉ đồng

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Những ngày qua, nhiều người dân ở Đà Nẵng đã có đơn tố cáo gửi công an, chính quyền, cơ quan báo chí đề nghị vào cuộc làm rõ việc họ bị một số cá nhân chiếm đoạt gần 100 tỉ đồng.

Nhiều người tố cáo bị lừa cho vay lấy mất gần trăm tỉ đồng - Ảnh 1.

Những người cho bà H. vay tiền đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng - Ảnh: Đ.C.

Theo đó, 9 người ở Đà Nẵng đã có đơn tố cáo vợ chồng bà Q.N.H.H. (trú phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng). 

Nội dung tố cáo là những hành vi liên quan đến việc huy động vốn đáo hạn ngân hàng, thực hiện dự án bất động sản với lãi suất 3%/tháng để chiếm đoạt gần 100 tỉ đồng.

Bà P.Y. (trú Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết tháng 10-2017, bà được người quen giới thiệu với bà H. để góp tiền làm đất và đáo hạn ngân hàng với lãi suất 3%/tháng. 

Thời gian đầu, bà H. trả lãi đều đặn, tạo được sự tin tưởng nên bà Y. đã nhận tiền của người thân cho bà H. mượn khoảng 18 tỉ đồng. 

Từ tháng 3-2019, bà H. chậm trả lãi và hứa hẹn nhưng không thực hiện. Bà Y. muốn lấy lại tiền nhưng không được.

Tương tự, bà N.T.T. (trú Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết từ năm 2017 cho bà H. mượn tiền để mua bán đất, đáo hạn ngân hàng và được trả lãi đúng hẹn. Tuy nhiên sau đó, bà H. không trả tiền và có hành vi không trung thực. Tổng số tiền mà bà T. tố cáo bị chiếm đoạt là 44 tỉ đồng.

Tuổi Trẻ Online đã nhiều lần liên hệ với vợ chồng bà H. về những nội dung tố cáo. Tuy nhiên, vợ chồng bà H. nói do con còn nhỏ, ông V. (chồng bà H.) bận công việc nên chưa sắp xếp được.

Theo đơn thì bà H. làm nhân viên của một trung tâm trực thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội Đà Nẵng, còn chồng làm cán bộ của phường ở quận Sơn Trà. Tuy nhiên, lãnh đạo trung tâm này cho biết bà H. đã có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động từ 31-7-2019 theo nguyện vọng cá nhân.

Chủ tịch UBND phường nơi ông V. công tác cho biết khi nghe thông tin bên lề đã mời ông V. lên để trao đổi. Ông V. nói chuyện tiền bạc ở ngoài liên quan vợ, ông không biết.

Vỡ nợ cả trăm tỉ ở Đà Nẵng, nhà con nợ bị bao vây Vỡ nợ cả trăm tỉ ở Đà Nẵng, nhà con nợ bị bao vây

TTO - Chiều 11-9, ông Lê Văn Sơn, chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, cho biết đã yêu cầu UBND phường Hòa Xuân và Công an quận báo cáo thông tin liên quan đến vụ việc một người nợ mất khả năng thanh toán tại đường Cẩm Nam 4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên