Nhiều người thế hệ Y thà nhịn gội đầu còn hơn bỏ điện thoại

10/07/2018 06:52 GMT+7

TTO - Theo một khảo sát thực hiện trên thế hệ Y, gần nửa số người tham gia cho biết họ thà không gội đầu trong một tuần còn hơn là phải rời xa điện thoại thông minh.

Nhiều người thế hệ Y thà nhịn gội đầu còn hơn bỏ điện thoại - Ảnh 1.

Nhiều người không chịu nổi việc thiếu điện thoại trên tay mọi lúc, mọi nơi - Ảnh minh hoạ: Highstermobile

Bạn từ bỏ thứ gì để được tiếp tục sử dụng điện thoại trong một tuần? Nhiều người cho biết họ sẵn sàng ngừng dùng một thiết bị gia dụng hoặc từ bỏ thú tiêu khiển yêu thích của mình, một số thậm chí còn sẵn sàng bỏ qua chuẩn mực về vệ sinh cá nhân.

Theo một khảo sát do dịch vụ điện thoại Visible thực hiện, tới 41% trong tổng số 1.180 người tham gia thuộc thế hệ Y - khoảng từ 18 tới 34 tuổi - cho biết họ sẵn sàng không gội đầu trong một tuần lễ nếu cần làm vậy để giữ lại quyền sử dụng điện thoại trong cùng thời gian đó.

Khoảng 54% cho biết họ sẵn lòng từ bỏ việc xem phim và xem tivi trong một tháng, 28% từ bỏ thú cưng trong một tuần, 23% chọn điện thoại thay vì cà phê, 18% hi sinh việc đánh răng hàng ngày.

Nhiều người thế hệ Y thà nhịn gội đầu còn hơn bỏ điện thoại - Ảnh 2.

Điện thoại giờ được nhiều người coi trong hơn thú cưng - Ảnh minh hoạ: Belltime

Trước những tính năng của điện thoại ngày nay, không có gì lạ khi nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ, coi trọng chúng hơn thế hệ trước. Tuy nhiên, việc đặt điện thoại trước cả những vấn đề như vệ sinh cá nhân hay thú cưng cho thấy đồi với họ, điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống.

Điều này gợi nhắc tới những lo ngại xoay quanh tình trạng nghiện điện thoại của không ít người trưởng thành và thiếu niên. Việc thường xuyên dán mắt vào màn hình điện thoại không chỉ ảnh hưởng tới thị lực, cột sống và sức khỏe của người dùng, mà còn tác động không nhỏ tới giao tiếp xã hội và chất lượng cuộc sống.

Thế hệ Y phá vỡ cấm kỵ, công khai mức lương Thế hệ Y phá vỡ cấm kỵ, công khai mức lương

TTO - Với nhiều người trẻ hiện nay, minh bạch về lương thể hiện sự công bằng và bình đẳng trong công ty.

HẢI ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận