Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Nhiều người Mỹ ủng hộ tiêm chủng trước khi trở lại làm việc

14/09/2021 14:18 GMT+7

Kết quả cuộc thăm dò dư luận được công bố ngày 13/9 cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ việc tiêm chủng cho những người đến nơi làm việc, đến trường học và tham dự các sự kiện thể thao.

Nhiều người Mỹ ủng hộ tiêm chủng trước khi trở lại làm việc - Ảnh 1.

Người dân đi bộ qua Trung tâm mua sắm Oculus ở Manhattan, New York vào ngày 29/7. Ảnh: cnn.com

Cuộc thăm dò dư luận của truyền hình CNN và SSRS cho thấy 54% số người được hỏi cho biết họ sẽ ủng hộ việc yêu cầu nhân viên văn phòng phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước khi trở lại làm việc, trong khi 46% có quan điểm ngược lại.

Đối với việc tới trường học, 55% số người được hỏi ủng hộ yêu cầu tiêm chủng cho trẻ em tham gia các lớp học trực tiếp, trong khi 45% phản đối quan điểm này.

Đối với việc tham gia các sự kiện đông người, 55% số người được hỏi ủng hộ yêu cầu về tiêm vaccine  để có thể tham dự các sự kiện thể thao hoặc buổi hòa nhạc, so với 45% không đồng ý.

Quan điểm của những người tham gia cuộc khảo sát cũng có sự chia rẽ khi đề cập đến yêu cầu phải trình bằng chứng về tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các hoạt động hằng ngày bên ngoài gia đình, với 51% số người được hỏi cho rằng việc này là cần thiết và sẽ giúp tăng tỷ lệ tiêm chủng, trong khi 49% nói  rằng điều đó là hành vi xâm phạm quyền cá nhân.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuần trước đã công bố chính sách mới về việc những chủ sử dụng lao động có 100 nhân viên trở lên phải bắt buộc phải tiến hành tiêm vaccine hoặc xét nghiệm hằng tuần. Quy định trên có thể ảnh hưởng đến gần 80 triệu lao động. Một số bang và địa phương ở Mỹ cũng đã đưa ra các yêu cầu về tiêm chủng vaccine cho những người tham gia các sự kiện thể thao hoặc buổi hòa nhạc, bao gồm cả thành phố New York.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận