11/09/2021 17:57 GMT+7

App tiêm chủng chưa cập nhật: Không ảnh hưởng đến việc cấp thẻ xanh, thẻ vàng

TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN
TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN

TTO - Tại buổi họp báo về tình hình COVID-19, ông Từ Lương, phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông, cho biết sở đang phối hợp xử lý phản ánh cập nhật thông tin tiêm chủng sai.

App tiêm chủng chưa cập nhật: Không ảnh hưởng đến việc cấp thẻ xanh, thẻ vàng - Ảnh 1.

Nhiều người đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 nhưng không hiển thị thông tin này trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử - Ảnh: T.T

Ông Từ Lương cho biết khi thành phố tính toán áp dụng công nghệ ghi nhận "thẻ xanh", "thẻ vàng", số liệu tiêm chủng đều được cập nhật đầy đủ, chính xác trên hệ thống.

Thời gian vừa qua, Sở Thông tin và truyền thông nhận được rất nhiều phản ánh về việc cập nhật thông tin sai, nhiều người gửi phản hồi như hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) nhưng không được điều chỉnh, không thể hiện thông tin tiêm…

Ông Lương cho biết sở đang phối hợp với Sở Y tế, đã huy động lực lượng công nghệ thông tin để hỗ trợ, tiếp nhận và xử lý thông tin. Vì thế, theo ông Lương, người dân có thể chủ động phản ánh, yêu cầu bổ sung, điều chỉnh thông tin tại mục phản ánh thông tin trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 tại địa chỉ tiemchungcovid19.gov.vn. 

Ông Lương nhấn mạnh điều này không ảnh hưởng đến việc cấp thẻ xanh, thẻ vàng theo kế hoạch chung của thành phố, và các quyền lợi, lợi ích chính đáng của người dân sẽ được bảo đảm.

Trong khi đó, thượng tá Lê Mạnh Hà, phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết mỗi app đều có tính năng, mục tiêu phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên quá nhiều app cũng gây bất tiện cho người sử dụng.

Theo ông Hà, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng có chỉ đạo cho Bộ Thông tin - truyền thông sớm xây dựng 1 app thống nhất để liên thông các app hiện nay, trong đó các app phải tích hợp, kết nối, chia sẻ, hạn chế việc người dân khai báo rồi lại phải khai báo lại.

Trong chỉ đạo của phó thủ tướng cũng chỉ rõ app do Bộ Công an xây dựng trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (app VNEID).

Theo ông Hà, ứng dụng này có ưu điểm được xây dựng trên nền tảng dân cư nên có tính xác thực cả về mặt nhân thân, người sử dụng, số điện thoại, nên việc kiểm soát, đảm bảo tính chính xác, có thể sau này có thể ứng dụng trên các lĩnh vực khác từ tài khoản ngân hàng đến các tài khoản khác. Tất cả các giấy tờ đều xuất phát từ giấy tờ căn cước công dân, từ dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Vì thế, có thể sau này không cần sử dụng đến hộ chiếu mà tích hợp vào thẻ căn cước công dân. Hiện nay app này đưa vào quy định kiểm soát lưu thông trên đường, theo ông Hà.

TP.HCM dự kiến thí điểm thẻ xanh, thẻ vàng COVID-19 TP.HCM dự kiến thí điểm thẻ xanh, thẻ vàng COVID-19

TTO - TP dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, thí điểm thẻ xanh COVID, thẻ vàng COVID, thí điểm ưu tiên mở cửa một số lĩnh vực theo lộ trình tại quận 7, Củ Chi, Cần Giờ.

TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên