17/02/2022 12:02 GMT+7

Nhiều người chết đuối, Phú Yên yêu cầu tăng cường cảnh báo

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Chỉ từ đầu năm 2022 đến nay, tại Phú Yên có 9 người chết đuối, hầu hết ở các vùng biển, trong đó có các du khách từ địa phương khác đến.

Nhiều người chết đuối, Phú Yên yêu cầu tăng cường cảnh báo - Ảnh 1.

Dù từ nhiều tháng nay biển cảnh báo nguy hiểm đã được cắm ở khu vực biển danh thắng Bãi Môn - Mũi Điện (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), nhưng những ngày giáp Tết Nhâm Dần vẫn có du khách từ Hà Nội xuống tắm khiến một người chết đuối, 5 ngày sau mới tìm được thi thể - Ảnh: CAO MINH

Sáng 17-2, ông N.P. (67 tuổi, ở phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đi tắm biển phường 7 và bị sóng cuốn chết đuối.

Ông Hà Bích Sơn - chủ tịch UBND phường 7 - cho biết khoảng 8h sáng, người dân phát hiện đôi dép ông P. trên bãi biển, còn ở vùng biển cách bờ khoảng 5m có người nổi lập lờ nên báo chính quyền. Lực lượng cứu hộ ngay sau đó đã đến vùng biển trên và đưa ông P. vào bờ nhưng ông đã chết đuối trước đó.

Như vậy tính từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có 9 người chết đuối, hầu hết là chết đuối ở biển, trong đó có những du khách đến từ các địa phương khác như Hà Nội, Đắk Lắk…

Trước tình hình trên, ngày 17-2, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết lãnh đạo UBND tỉnh vừa có công văn gởi Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, các sở ngành liên quan và địa phương chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống tai nạn đuối nước trên địa bàn.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Phú Yên, nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn đuối nước chủ yếu là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, biển động nên sóng to, gió lớn, luồng nước biển dịch chuyển; trong đó một số khu vực bãi biển tự nhiên, có đường dân sinh dẫn vào nhưng lại thiếu hướng dẫn, biển báo cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân tắm biển…; một số khách du lịch không nắm vững diễn biến thời tiết, chưa tìm hiểu về đặc thù vùng biển và chủ quan trong việc trang bị dụng cụ bơi cũng như kỹ năng ứng phó dưới nước dẫn đến đuối nước…

Dự báo thời gian tới, khách du lịch nhiều nơi sẽ tập trung về tỉnh Phú Yên, nhất là trong dịp lễ, thời gian cuối tuần và nghỉ hè… Do đó, để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, giảm thiểu tối đa tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Sở Văn hóa - thể thao và du lịch chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ được giao, tăng cường triển khai ngay các biện pháp hữu hiệu để phòng tránh, giảm thiểu tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các sở ngành và địa phương tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm các biện pháp cảnh báo, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và khách du lịch đến tỉnh này.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên