06/02/2022 13:04 GMT+7

Phú Yên bất ngờ khi du khách tăng hơn 170% so với Tết năm ngoái

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Lượng du khách đến Phú Yên từ mùng 1 đến mùng 5 Tết Nhâm Dần gần 42.000 lượt, tăng 173% so với Tết Tân Sửu.

Phú Yên bất ngờ khi du khách tăng hơn 170% so với Tết năm ngoái - Ảnh 1.

Mặc mưa lớn, nhiều du khách vẫn đến danh thắng Gành Đá Đĩa để du xuân vào sáng mùng 6 tháng giêng Nhâm Dần - Ảnh: NGUYỄN HỒNG

Sáng mùng 6 tháng giêng Nhâm Dần, dù trời đổ mưa lớn, hàng trăm người vẫn đến với danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, tỉnh Phú Yên) để tham quan, chụp ảnh, du xuân.

Chị Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết dù là người quê thị xã Đông Hòa, nhưng chị đã sống và làm việc tại TP.HCM gần 25 năm, mỗi khi về quê đều ngắn ngày nên chưa đến thăm được danh thắng này. 

"Đợt này về nghỉ Tết dài ngày hơn, gia đình tôi tranh thủ đi thăm thú một số điểm du lịch nổi tiếng của quê nhà như cao nguyên Vân Hòa, Mũi Điện, Gành Đá Đĩa… Phải nói là rất bất ngờ vì nơi nào cũng rất đông khách, rất vui, rất đẹp", chị Thủy cho hay.

Phú Yên bất ngờ khi du khách tăng hơn 170% so với Tết năm ngoái - Ảnh 2.

Danh thắng Gành Đá Đĩa ở Phú Yên thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến du xuân dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh: NGUYỄN HỒNG

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái - quyền giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Phú Yên - cũng nói rằng dự báo Tết Nhâm Dần lượng du khách đến Phú Yên sẽ tăng hơn so với Tết Tân Sửu (bị hạn chế do tình hình dịch bệnh COVID-19 vào thời điểm đó), nhưng không ngờ là lượng khách tăng lớn như vậy.

Theo thống kê của sở này, tổng lượng khách du lịch đến Phú Yên từ ngày 1 đến 5-2 (mùng 1 đến mùng 5 Tết Nhâm Dần) đạt 41.900 lượt, tăng 173% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó lượt khách tại các cơ sở lưu trú đạt 30.120 lượt khách (tăng 184% so với cùng kỳ năm 2021). 

Doanh thu hoạt động du lịch đạt 50,28 tỉ đồng (tăng 181% so với cùng kỳ năm 2021), trong đó doanh thu lưu trú đạt 15,06 tỉ đồng (tăng 190% so với cùng kỳ năm 2021).

Phú Yên bất ngờ khi du khách tăng hơn 170% so với Tết năm ngoái - Ảnh 3.

Tháp Nghinh Phong bên bờ biển Tuy Hòa cũng là một điểm check-in thu hút đông đảo du khách khi đến Phú Yên - Ảnh: NHƯ QUỲNH

Do dịch bệnh COVID-19, hầu như các hoạt động, lễ hội vui xuân đón Tết truyền thống trước nay của Phú Yên như lễ hội Đập Đồng Cam, lễ hội đua thuyền đầm Ô Loan, đua ngựa An Xuân, lễ hội sông nước Tam Giang, đêm thơ Nguyên tiêu Núi Nhạn… đều không tổ chức. Vì thế, du khách chủ yếu đến tham quan tại các di tích, danh thắng và một số địa điểm check-in mới mở dành cho giới trẻ.

Tổng lượt khách tham quan tại các di tích, danh thắng ở Phú Yên từ mùng 1 đến mùng 5 Tết Nhâm Dần là 46.403 lượt, trong đó khách ngoài tỉnh là 34.933 lượt khách (tăng 161% so với cùng kỳ năm 2021); doanh thu bán vé đạt 534,56 triệu đồng.

Trong đó, di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa có 26.583 lượt khách đến tham quan, vui xuân; thắng cảnh Bãi Môn - Mũi Điện: 8.099 lượt khách và di tích quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn đón 11.721 lượt khách.

Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Phú Yên cho hay khách du lịch chủ yếu đi theo hình thức nhóm gia đình và đến từ TP.HCM, Hà Nội, các tỉnh Tây Nguyên.

Tết Việt với những du khách Nga ở Nha Trang Tết Việt với những du khách Nga ở Nha Trang

TTO - Nhiều người Nga đến Nha Trang (Khánh Hòa) du lịch, rồi ở lại đến vài năm, thậm chí có người ở đến... 10 năm. Với họ, "Tết Việt cũng tuyệt vời như người Việt vậy!".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên