Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Nhiều người cao tuổi chưa được miễn phí đi xe buýt

01/11/2017 10:42 GMT+7

TTO - Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM đã có thông báo từ ngày 1-8-2017, TP.HCM miễn phí vé xe buýt cho người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên.

Nhiều người cao tuổi  chưa được miễn phí đi xe buýt - Ảnh 1.

Từ ngày 1-8-2017, người già từ 70 tuổi trở lên được miễn phí trên những tuyến xe buýt có trợ giá tại TP.HCM - Ảnh: N.C.T.

Theo đó, trung tâm yêu cầu các đơn vị có xe buýt được trợ giá thực hiện miễn vé xe buýt cho người cao tuổi. Tuy nhiên, nhiều người cao tuổi phản ảnh vẫn chưa được miễn vé đi xe buýt.

Bà Trần Thị Bích (72 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức) kể bà thường xuyên đi xe buýt đến chùa, đi chợ hoặc thăm viếng bà con. Khi nghe thông tin được đi xe buýt miễn phí, bà rất mừng nhưng từ ngày 1-8 đến nay bà vẫn chưa được miễn phí lần nào. 

"Khi tôi nói mình là người cao tuổi thì các nhân viên xe buýt bảo già trẻ gì đều phải mua vé như nhau" - bà Bích kể.

Tương tự, ông Trần Bá Hoạt (70 tuổi, ngụ Q.8) kể khi đi xe buýt số 8 (Đại học Quốc gia TP.HCM - bến xe Q.8), dù ông đã xuất trình chứng minh nhân dân (CMND) nhưng nhân viên xe buýt vẫn bắt buộc phải mua vé. 

"Tôi thắc mắc tại sao không được miễn phí vé xe buýt thì nhân viên này lờ đi. Tôi hỏi đến lần thứ ba thì bị nhân viên này cáu gắt và la hét trước mặt nhiều hành khách" - ông Hoạt bức xúc.

Ông Diệp Văn Sơn (chuyên viên cao cấp) phản ảnh lúc 10h30 ngày 7-8, ông lên xe buýt 53N-5977 (tuyến 102) từ Q.7 về Q.1. Lên xe, người bán vé bảo mua vé, ông đưa ra bản sao CMND có chứng thực chứng minh mình trên 70 tuổi, nhưng người bán vé đòi xuất trình bản chính CMND. 

Sau đó, khi ông Sơn đưa bản chính CMND ra thì nhân viên này còn phán: "Đáng lẽ phải có thêm hộ khẩu để chứng minh(!?)"...

Tiếp nhận phản ảnh nói trên, ông Trần Chí Trung - giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP - cho biết việc miễn phí đi xe buýt cho người già từ 70 tuổi trở lên đã được HĐND TP đưa vào nghị quyết, hiện đang chờ quyết định chính thức của UBND TP về việc này. 

Mặc dù vậy, từ ngày 1-8 trung tâm đã thông báo miễn vé đi xe buýt cho người già từ 70 tuổi trở lên. Ông Trung lưu ý người dân trên 70 tuổi khi đi xe buýt cần xuất trình CMND hoặc thẻ đi xe miễn phí. 

"Trung tâm đang làm thẻ xe buýt miễn phí gửi về tận nhà cho thương binh, bệnh binh, người cao tuổi có sức khỏe yếu. Người dân chỉ cần đăng ký tại UBND quận, huyện đang cư trú hoặc tại văn phòng của trung tâm" - ông Trung hướng dẫn.

Ông Trung cũng đề nghị nếu gặp trường hợp nhân viên vẫn thu tiền vé của người thuộc đối tượng được miễn vé, hành khách hãy phản ảnh cụ thể biển số xe, mã số tuyến và thời gian đi xe đến số điện thoại nóng 1022 để trung tâm có biện pháp xử lý phù hợp.

ÁI NHÂN - THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận