Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Nhiều ngôi chùa ngập trong lũ lụt tại thành phố lịch sử Ayutthaya

06/10/2021 16:05 GMT+7

TTO - Chính quyền thành phố Ayutthaya lịch sử của Thái Lan ngày 6-10 cho biết hơn 40 ngôi chùa ở thành phố này vẫn đang ngập trong nước lũ sau những trận mưa lớn khiến nhiều tỉnh trên cả nước bị ảnh hưởng.

Nhiều ngôi chùa ngập trong lũ lụt tại thành phố lịch sử Ayutthaya - Ảnh 1.

Ayutthaya - Ảnh: KLOOK

Ayutthaya là nơi có những ngôi chùa Phật giáo cổ, nhiều công trình và phế tích lịch sử. Năm 1991, thành phố này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Nhà chức trách Thái Lan đã ban bố các cảnh báo ngập lụt ở nhiều nơi trong 2 tuần qua, khi trận bão nhiệt đới Dianmu khiến 32 trong 76 tỉnh thành chìm trong nước, làm ít nhất 9 người thiệt mạng và ảnh hưởng tới gần 300.000 hộ gia đình.

Đến nay, 16 tỉnh hiện vẫn trong tình trạng ngập, trong đó có Ayutthaya. Trong khi đó, các cơ quan chức năng dự báo một trận bão khác sẽ đổ bộ khu vực đông bắc nước này vào tuần tới.

Năm 2011, Thái Lan từng hứng chịu trận lụt tồi tệ nhất trong 5 thập kỷ, ảnh hưởng tới 65 trong số 76 tỉnh và làm hàng trăm người thiệt mạng.

Thái Lan nhận lại 2 phù điêu ngàn năm tuổi bị lấy cắp hơn nửa thế kỷ Thái Lan nhận lại 2 phù điêu ngàn năm tuổi bị lấy cắp hơn nửa thế kỷ

TTO - Hai cổ vật từ đá sa thạch bị mang khỏi Thái Lan trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam sẽ trở về Bangkok tối nay 28-5, sau hàng chục năm lưu lạc.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận