Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ tình yêu với tà áo dài

03/03/2018 19:00 GMT+7

Dù mỗi người hoạt động ở một lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, tuổi tác khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung. Đó là một tình yêu mãnh liệt với áo dài.

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ tình yêu với tà áo dài - Ảnh 1.

NSUT Kim Xuân

"Lễ hội áo dài 2018" với chủ đề "Duyên dáng Áo dài TP.HCM 2018" đã chính thức được phát động sau buổi họp báo diễn ra vào chiều 28-2 vừa rồi. Ngoài sự góp mặt của đông đảo các NTK, các nhà may, lễ hội còn có sự đồng hành của 11 nghệ sĩ trong vai trò đại sứ.

Dù mỗi người hoạt động ở một lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, tuổi tác khác nhau, nhưng tất cả họ đều có một điểm chung. Đó là một tình yêu mãnh liệt với tà áo dài.

"Tôi là một người mê áo dài từ nhỏ", NSƯT Kim Xuân nói. "Tôi, từng mê áo dài thêu đến mức phải học thêu thùa để tập thêu lên từng chiếc khăn tay trắng, và mơ mộng sẽ được thêu lên áo dài của chính mình. Đến giờ tôi chỉ mới thêu được trên áo sơ mi."

Trong khi đó, đối với vợ chồng Thanh Thúy và Đức Thịnh thì áo dài truyền thống là một nét đẹp văn hóa rất đáng tự hào của người Việt Nam. 

Dù theo dòng thời gian, áo dài đã có nhiều thay đổi cũng như xuất hiện những thiết kế cách tân bắt mắt, nhưng chiếc áo dài truyền thống vẫn luôn có chỗ đứng, chất chứa tâm hồn Việt, văn hóa Việt, và theo quan điểm của vợ chồng Thanh Thuý - Đức Thịnh thì người phụ nữ Việt Nam thật sự đẹp nhất khi khoác lên mình tà áo dài truyền thống.

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ tình yêu với tà áo dài - Ảnh 2.

Đôi vợ chồng Đức Thịnh - Thanh Thuý

Là một diễn viên thuộc thế hệ sau, thế nhưng Diễm My 9X cũng thường xuyên khoác lên mình tà áo dài. Theo nữ diễn viên xinh đẹp thì dù gu thời trang của mình có cá tính thế nào, nhưng khi khoác lên mình tà áo truyền thống, ai cũng sẽ trở nên dịu dàng và đằm thắm hơn.

Về phần Nguyễn Phi Hùng, anh luôn cảm thấy dấy lên trong lòng niềm tự hào dân tộc và càng yêu hơn đất mẹ Việt Nam khi mặc áo dài. 

"Trải qua bao năm tháng, nét đẹp của bộ trang phục ấy vẫn luôn trường tồn với thời gian , để ở phương trời nào ta cũng tìm thấy hình bóng quê hương trong chiếc áo dài dung dị mà gần gũi như chính tâm hồn người Việt", nam ca sĩ cho biết.

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ tình yêu với tà áo dài - Ảnh 3.

Diễn viên - người mẫu Diễm My 9X

Dẫu không phải đại sứ, thế nhưng trong vai trò đại diện đơn vị tài trợ, ông Hồ Xuân Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Dấu ấn Sài Gòn, đại diện đơn vị phối hợp tổ chức "Lễ hội áo dài 2018" cũng không dấu được cảm xúc khi nói về tà áo dài.

"Vinh hạnh đồng hành cùng "Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 5" năm 2018, chúng tôi muốn khẳng định giá trị truyền thống đáng tự hào của dân tộc Việt Nam thông qua vẻ đẹp của chiếc áo dài. Áo dài đối với những người con xứ Việt từ lâu mang một sứ mệnh văn hóa đặc thù. Sức sáng tạo hay những dấu hiệu cách tân qua từng thời đại ở áo dài đã phản ánh được vai trò cũng như vị thế đã được nâng cao của phụ nữ ở rất nhiều lĩnh vực của xã hội. Vẻ đẹp cũng như thành tựu của người phụ nữ Việt trong bối cảnh đất nước hội nhập, phát triển luôn được tôn vinh, một phần qua chiếc áo dài truyền thống."

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ tình yêu với tà áo dài - Ảnh 4.

Dàn nghệ sĩ đồng hành cùng lễ hội trong vai trò đại sứ

Ở lần thứ 5 diễn ra, lễ hội đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tài trợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square, và được phối hợp tổ chức bởi Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Bất động sản Dấu ấn Sài gòn - Saigon Signature.

Với mong muốn tôn vinh tà áo dài truyền thống, nhà tài trợ sẽ đồng hành cùng Lễ hội trong một loạt các hoạt động đặc sắc như "Diễn đàn nét đẹp áo dài Việt" dành cho nữ tổng lãnh sự, phu nhân tổng lãnh sự và các cán bộ đang công tác tại cơ quan ngoại giao; Cuộc thi Duyên dáng Áo dài, chương trình nghệ thuật "Áo dài - xu hướng thời trang và ứng dụng năm 2018"…

Được biết, "Lễ hội áo dài 2018" sẽ chính thức khai mạc vào tối nay (ngày 3-3) tại sân khấu trung tâm, phố đi bộ Nguyễn Huệ và kéo dài cho đến ngày 26-3.

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận