24/12/2017 12:36 GMT+7

Nhiều khách Nga, Trung Quốc 'ở chui' tại Nha Trang

P.S.NGÂN
P.S.NGÂN

TTO - Tình trạng khách du lịch Trung Quốc dồn đến khu Sông Lô (thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) quá đông đang khiến người dân khu vực ngoại thành này bất an.

Nhiều khách Nga, Trung Quốc ở chui tại Nha Trang - Ảnh 1.

Khách Trung Quốc chen chúc tại đảo du lịch Hòn Mun, TP Nha Trang - Ảnh:THANH TRÚC

Ghi nhận, xe du lịch của một số doanh nghiệp chở khách Trung Quốc tập trung đông đúc, ngổn ngang, đi lại chen chúc rất mất trật tự gây ảnh hưởng an toàn giao thông và cuộc sống cư dân tại chỗ.

Theo UBND TP Nha Trang, trong thời gian qua khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là du khách Trung Quốc đến TP Nha Trang, tăng nhanh về số lượng, nhu cầu mua sắm, tham quan. 

Từ đó, hình thành một số cơ sở kinh doanh chuyên phục vụ khách Trung Quốc, thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm mỗi ngày.

Ngoài ra, cũng theo UBND TP Nha Trang, có "nhiều trường hợp người Trung Quốc đầu tư, núp bóng các doanh nghiệp trong nước để kinh doanh trái phép, có nhiều biện pháp đối phó với các cơ quan chức năng". 

Riêng tại xã Phước Đồng hiện có 5 cơ sở kinh doanh chuyên bán hàng cho người Trung Quốc.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Công an TP Nha Trang và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra 13 lượt cơ sở cho người nước ngoài thuê và sử dụng lao động người nước ngoài.

Phát hiện 31 người nước ngoài ở chui (gồm 15 người Trung Quốc, 12 người Nga và ba người Thái Lan) không đăng ký tạm trú, hoạt động sai mục đích nhập cảnh và đã chuyển phòng chức năng công an tỉnh xử lý. 

Ngoài ra, theo Công an TP Nha Trang, xã Phước Đồng hiện là một trong các khu vực phức tạp về tình hình tội phạm ma túy. Tại đây đã xuất hiện tình trạng các đối tượng tội phạm thuê kho, bãi để tàng trữ, sản xuất tiền chất ma túy. 

Trong 36 vụ phạm tội về ma túy đã bị bắt trên địa bàn TP Nha Trang kể từ đầu năm đến hết tháng 11-2017, có đến 25 vụ phạm tội chủ yếu liên quan đến ma túy tổng hợp. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên