26/11/2018 02:55 GMT+7

Nhiều khách hàng không thể gọi được taxi trong đêm

NGỌC HIỂN - CÔNG TRUNG
NGỌC HIỂN - CÔNG TRUNG

TTO - Mọi nẻo đường ở Sài Gòn ngập nước do ảnh hưởng bão số 9, nhiều khách hàng khốn khổ khi sử dụng các ứng dụng gọi xe Grab, Go-Việt hay taxi Mai Linh, Vinasun phần lớn tài xế báo bận, từ chối cuốc xe.


Hành khách xếp hàng chờ taxi, chờ mãi vẫn không thấy dâu - Video: N.Hiển

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online lúc 1h30 ngày 26-11, bên ngoài sân bay Tân Sơn Nhất tại sảnh đón taxi, hàng dài hành khách xếp hàng trong mưa lạnh hàng chục phút vẫn chưa đón được taxi.Hàng trăm hành khách tay xách nách mang hành lý đứng xếp hàng hàng chục phút trong mưa lạnh để đón taxi. 

Nhiều khách hàng không thể gọi được taxi trong đêm - Ảnh 2.

Mưa bão, gọi taxi cũng khó khăn - Ảnh: N.Hiển

Các loại taxi công nghệ cũng đặt xe hết sức khó khăn bởi số lượng xe rất ít ỏi. Đặt xe ôtô từ đường 20 (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đến đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) với giá cước 110.000 đồng bằng ứng dụng Grab tối 25-11 nhiều lần nhưng anh Quế An vẫn không có tài xế nào đến đón.

Thử đặt qua GoBike của Go-Việt nhưng anh Quế An không được tài xế nhận cuốc xe. Trong khi đó, trên màn hình điện thoại hiển thị tài xế bận, vui lòng chờ trong giây lát.

Trong khi đó, nhiều khách hàng phản ánh taxi Mai Linh và Vinasun cũng không nhận khách đặt khi trời mưa. Các tài xế taxi cho biết do trời mưa ngập, chạy cuốc xe không được bao nhiêu tiền lại dễ hư xe nên ngại nhận khách.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trên ứng dụng của Go- Việt, Grab có rất ít tài xế hiển thị trên điện thoại. Nếu có, tài xế có nhận cuốc nhưng chờ rất lâu vẫn không đến đón và gọi đến nói "thông cảm, mưa ngập nước không đi được". 

Trong khi đó, ở khu vực sân bay hành khách cũng vật vờ khi xuống sân bay gọi taxi nhưng chờ hoài không thấy. 

Anh Tuấn Nghĩa (Q.Phú Nhuận) cho biết, do trời mưa  ngại đi xe máy ra sân bay đón người thân nên đã gọi taxi. Anh Nghĩa cho biết, đã liên lạc nhiều lần với tổng đài của hai hãng taxi Mai Linh và Vinasun để đặt xe đến sân bay Tân Sơn Nhất, dù được tổng đài viên báo sẽ có tài xế đến đón trong vòng vài phút nhưng trên thực tế chờ rất lâu vẫn không có xe đến.

Đến 2h30 ngày 26-11, dù mưa đã ngớt hẳn nhưng một số tuyến đường vẫn còn lênh láng nước nên các tài xế công nghệ như Grab, Go-Việt cũng tắt app.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên