Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Nhiều học sinh, sinh viên Vĩnh Long bị 'hội thánh' tự xưng lôi kéo

20/04/2018 14:09 GMT+7

TTO - Một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện và yêu cầu học sinh, sinh viên cảnh giác cao độ với “hội thánh” tự xưng.

Nhiều học sinh, sinh viên Vĩnh Long bị hội thánh tự xưng lôi kéo - Ảnh 1.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long - Ảnh: K.N

Ngày 20-4, ông Hồ Kỳ Nam - hiệu phó trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long - xác nhận với Tuổi Trẻ Online về việc vừa có thông báo gửi toàn thể cán bộ, phòng ban và đội ngũ học sinh, sinh viên tránh tiếp xúc, tham gia vào một "hội thánh" tự xưng.

Ông Nam khẳng định ngày 19-4, ông được người dân sống ở cổng sau nhà trường báo lại có 4 người là nữ giới đến tự xưng là thành viên của một "hội thánh" tuyên truyền, lôi kéo các học sinh, sinh viên nhà trường tham gia "hội".

"Nghe tin, chúng tôi đã ngay lập tức ra thông báo khẩn để cảnh báo học sinh, sinh viên. Sau khi tìm hiểu qua các kênh, tôi thấy đây là một hội tự xưng, là tà đạo chưa được công nhận. Sau đó, nhà trường báo cáo vụ việc cho cơ quan công an", ông Nam nói.

Nhiều học sinh, sinh viên Vĩnh Long bị hội thánh tự xưng lôi kéo - Ảnh 2.

Thông báo khẩn của nhà trường - Ảnh: K.N

Tương tự, ông Lê Hồng Kỳ - hiệu phó Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long - cũng cho biết trường cũng có thông báo đến toàn thể sinh viên không được tham gia vào các "hội thánh" tự xưng này.

"Thời gian gần đây, các thành viên của hội này thường lai vãng trước cổng và trong khuôn viên nhà trường để dụ dỗ sinh viên. Chúng tôi cũng đã làm việc và nhận cảnh báo từ phía cơ quan an ninh", TS Lê Hồng Kỳ cho biết.

CHÍ HẠNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận