Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Nhiều học sinh cận thị gây ảnh hưởng việc gọi nhập ngũ

03/11/2017 19:36 GMT+7

TTO - Đó là nhận định của phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng tại buổi tọa đàm Nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Buổi tọa đàm do Thường trực UBND TP chủ trì và diễn ra vào chiều 3-11.

Nhiều học sinh cận thị gây ảnh hưởng việc gọi nhập ngũ - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng phát biểu tại tọa đàm. ẢNH: UYÊN TRINH

Theo ông Hưng, số lượng học sinh mắc tật khúc xạ về mắt (chủ yếu là cận thị) tăng theo từng cấp bậc học, ảnh hưởng rất nhiều đến việc tuyển chọn và nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ. 

Lãnh đạo Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM tham gia tọa đàm cũng đồng ý với nhận định trên và cho biết sở cũng đang chú trọng giảm tật khúc xạ, góp phần nâng cao chất lượng công dân nhập ngũ. 

Cũng tại tọa đàm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng đặt ra vấn đề làm sao để nâng cao số lượng đảng viên nhập ngũ. 

Về việc này, thiếu tướng Trương Văn Hai - tư lệnh Bộ Tư lệnh TP - cho rằng cần kết hợp chặt chẽ hơn nữa với các trường đại học trong địa bàn TP để nâng cao tuyển chọn công dân nhập ngũ.

Nhiều học sinh cận thị gây ảnh hưởng việc gọi nhập ngũ - Ảnh 2.

Thiếu tướng Trương Văn Hai - tư lệnh Bộ Tư lệnh TP - phát biểu trong tọa đàm. ẢNH: UYÊN TRINH

Thiếu tướng Trương Văn Hai cũng nêu thêm ý kiến: việc cốt lõi là làm sao nâng cao nhận thức, giúp cho thanh niên hiểu được tầm quan trọng của việc tham gia nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc. 

Qua đây, thiếu tướng cũng ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của hội đồng nghĩa vụ quân sự các quận, huyện và sẽ kiến nghị lên lãnh đạo TP và thường trực Thành ủy TP.HCM.  

UYÊN TRINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận