Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Nhiều học bổng du học Đài Loan chờ ứng viên

29/01/2022 00:19 GMT+7

TTO - Ngày 27-1, Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM đã tổ chức buổi thông tin trực tuyến về du học Đài Loan trong năm 2022.

Nhiều học bổng du học Đài Loan chờ ứng viên - Ảnh 1.

Du học sinh Việt Nam tại Đài Loan - Ảnh: MINH KHUÊ

Theo đó, hiện tại văn phòng đang tiếp nhận hồ sơ cho hai loại học bổng bao gồm học bổng Đài Loan và học bổng tiếng Hoa.

Học bổng Đài Loan dành cho các sinh viên đến học các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Giá trị học bổng vào khoảng 40.000 Đài tệ học phí cho mỗi học kỳ (khoảng 32 triệu đồng).

Ngoài ra, học bổng sẽ cung cấp 15.000 Đài tệ mỗi tháng cho sinh viên học đại học và 20.000 Đài tệ mỗi tháng cho các bạn bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Trong khi đó, học bổng tiếng Hoa sẽ cấp sinh hoạt phí cho các bạn muốn đến Đài Loan để học ngôn ngữ. Giá trị của học bổng năm nay là khoảng 25.000 Đài tệ sinh hoạt phí mỗi tháng (khoảng 20 triệu đồng).

Thời gian nộp hồ sơ cho cả 2 học bổng là từ nay cho đến hết ngày 31-3.

Lưu ý với các bạn đang lên kế hoạch du học Đài Loan trong năm 2022, đại diện Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM cho biết nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục, hãy liên hệ trực tiếp với phòng hợp tác quốc tế của từng đại học. Các bạn không cần thông qua một bên trung gian nào vì có thể tốn nhiều tiền nhưng đôi khi không được hướng dẫn đến các trường đúng với mong muốn.

Những năm gần đây, Việt Nam luôn nằm trong top có số lượng du học sinh đến Đài Loan nhiều nhất. Ông Tseng Hsiao Feng, phó chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, cho biết mỗi năm sinh viên Việt Nam đến Đài Loan du học đều tăng.

Theo thống kê dù trong bối cảnh dịch bệnh, số sinh viên Việt đang học tập ở Đài Loan hiện vẫn ở mức 10.000 người. Sinh viên đang học tập ở nhiều cấp bậc từ học tiếng Hoa, học nghề, đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ.

Du học sinh Việt mòn mỏi chờ nước Úc Du học sinh Việt mòn mỏi chờ nước Úc

TTO - Đến nay, Úc được xem là thị trường du học lớn cuối cùng vẫn kiên định với các chính sách siết chặt biên giới với sinh viên quốc tế vì dịch COVID-19.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận