Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Nhiều đối tượng giả danh công an gây rối bị đưa về trụ sở

16/06/2018 17:35 GMT+7

TTO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết, tính tới 15h ngày 16-6, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM được đảm bảo, đã tạm giữ ba người giả danh Công an và "mời" về trụ sở 100 người.

Nhiều đối tượng giả danh công an gây rối bị đưa về trụ sở - Ảnh 1.

Hai đối tượng mặc áo khoác Công an bị tạm giữ - Ảnh chụp màn hình

100 người này bị đưa về trụ sở vì có biểu hiện tụ tập gây rối, chuẩn bị nhiều loại hung khí, vật dụng để phá rối an ninh, chống đối lại lực lượng chức năng. 

Như tin đã đưa, sáng 16-6, tại Công viên Tao Đàn (Q.1, TP.HCM), lực lượng chức năng của TP.HCM đã phát hiện Nguyễn Hùng Thái (23 tuổi, ngụ Tân Định, Q.1. tạm trú tại đường Điện Biên Phủ, phường 25, Bình Thạnh) giả danh công an để thực hiện các hành vi phá hoại an ninh trật tự. 

Khi bị bắt, Thái đang mặc sắc phục cảnh sát, mang theo còng số 8, nón (mũ) chuyên dụng của lực lượng công an, có in logo của lực lượng công an, mang theo còng số 8. 

Cũng trong sáng 16-6, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm hai người khác mặc áo khoác Công an TP.HCM có logo Công an TP.HCM đi môtô là Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy (cùng 39 tuổi, ngụ Gò Vấp) có biểu hiện gây rối trật tự công cộng nên đưa về trụ sở làm việc. 

Nhiều đối tượng giả danh công an gây rối bị đưa về trụ sở - Ảnh 2.

Nguyễn Hùng Thái tại cơ quan điều tra và các trang thiết bị chuyên dùng mà Thái mang theo bị thu giữ khi bị bắt - Ảnh chụp màn hình

Khi bị kiểm tra, một trong hai đối tượng còn mang theo một thẻ ngành công an mang tên người khác (chưa xác định thẻ thật hay giả).

Chiều 16-6, tại khu vực trung tâm TP.HCM, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện một đối tượng nghi vấn không phải công an nhưng mang theo một thẻ ngành công an nên mời về trụ sở để tiếp tục làm rõ. 

Công an TP.HCM cho biết, trong số 100 người bị "mời" về trụ sở khi có những biểu hiện gây rối trật tự tại khu vực trung tâm thành phố. 

Nguồn tin cho biết, hầu hết các đối tượng có biểu hiện tụ tập đông người, gây rối, kích động người dân gây rối, phá hoại an ninh trật tự có sự tổ chức, tính toán và sử dụng nhiều vật dụng để làm ám hiệu nhận ra nhau khi hành động. 

Khi bị "mời" về trụ sở, lực lượng chức năng phát hiện trong số những người mang ám hiệu trên người, một số mang theo dao, tuavít, bình xịt hơi cay và nhiều hung khí nguy hiểm khác. 

Trước đó, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam với hai đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng sau khi được sự phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM. 

Nhiều đối tượng giả danh công an gây rối bị đưa về trụ sở - Ảnh 3.

Một số tang vật được công an thu giữ - Ảnh chụp màn hình

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, tại cơ quan điều tra, hai bị can bị khởi tố đã trình bày toàn bộ hành vi, quá trình thực hiện hành vi của mình, thừa nhận có hành vi vi phạm. 

Riêng Nguyễn Hùng Thái - người giả danh Cảnh sát bị tạm giữ sáng 16-6, chưa hợp tác với lực lượng chức năng, không khai báo các thông tin liên quan tới nguồn gốc bộ đồng phục cảnh sát, còng số 8 và mục đích của hành động này. 

Tuy nhiên, nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết, trong thời gian qua, lực lượng chức năng đã xác định nhiều đối tượng được các tổ chức khủng bố, chống phá nhà nước Việt Nam đưa từ nước ngoài về Việt Nam, sau đó tổ chức móc nối với các đối tượng trong nước lên kế hoạch thực hiện việc gây rối trật tự, khủng bố nhằm gây bất ổn xã hội. 

Các đối tượng được đào tạo, hướng dẫn chi tiết cách thức hành động nhằm kích động, lôi kéo người dân tham gia gây rối.

Khi có nhiều người tụ tập thì đóng giả lực lượng công an, lực lượng thực thi công vụ của Việt Nam đánh đập, tấn công một số người trong nhóm để hô hào công an đánh người, có người chết nhằm tạo hiệu ứng nhân rộng sự bức xúc, lôi kéo nhiều người hơn nữa tham gia đập phá, gây rối trật tự. 

Bắt giữ người giả danh công an kích động gây rối Bắt giữ người giả danh công an kích động gây rối

TTO - Nguyễn Hồng Thái (33 tuổi) bị bắt giữ sáng 16-6 khi mặc sắc phục cảnh sát trà trộn vào nhóm tụ tập đông người tại công viên Tao Đàn.

NHÓM PHÓNG VIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận