Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Nhiều cơ hội để TP.HCM hợp tác với Hàn Quốc

24/09/2017 18:12 GMT+7

TTO - Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang khẳng định giữa yêu cầu phát triển của TP và thế mạnh đang có của Hàn Quốc, hai bên có nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác mạnh mẽ.

Nhiều cơ hội để TP.HCM hợp tác với Hàn Quốc - Ảnh 1.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang tặng quà lưu niệm cho chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam - Ảnh: N.Bình

Ngày 24-9, phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang đã tiếp ông Kim Hack Yong, chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam, cùng đoàn đại biểu Quốc hội Hàn Quốc đang đến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Theo ông Tất Thành Cang, trong chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, TP.HCM chào đón các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt là nhà sản xuất công nghiệp lớn. 

Hiện nay, TP.HCM đang tập trung phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ trong một số lĩnh vực như điện điện tử, công nghệ thông tin, công nghiệp hóa ứng dụng, công nghiệp cơ khí, công nghiệp chế biến thực phẩm… Đây đều là những lĩnh vực thế mạnh của nhà đầu tư Hàn Quốc.

"TP.HCM đang nỗ lực để trở thành trung tâm dịch vụ về văn hoá, y tế, giáo dục không chỉ cho VN mà còn phục vụ các nước trong khu vực ASEAN. Giữa yêu cầu phát triển của thành phố và thế mạnh đang có của Hàn Quốc, hai bên có nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác mạnh mẽ", Phó bí thư Tất Thành Cang nhấn mạnh. 

Ngoài ra, TP.HCM cũng rất quan tâm đến kinh nghiệm phát triển kinh tế thần tốc của Hàn Quốc trong quá khứ, và mong muốn được phía Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo, lèo lái trong quá trình đó.

Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam Kim Hack Yong cho rằng quan hệ Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển, trong 25 năm qua, quan hệ hai nước đã có những bước trưởng thành tích cực, phát triển mạnh mẽ và ngày càng đi vào chiều sâu.

Về lĩnh vực kinh tế, hiện VN là một trong những quốc gia mà doanh nghiệp Hàn Quốc ưu tiên khi đầu tư ra bên ngoài. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tại VN đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Chính phủ VN và khi về nước họ cũng truyền thông điệp này đến các doanh nghiệp Hàn Quốc khác. 

Với tinh thần đó, Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam mong muốn TP.HCM tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn đến tìm hiểu và đầu tư tại đây cũng như hỗ trợ kiều bào Hàn Quốc đang sinh sống học tập tại Việt Nam.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận