Tag: công nghiệp hóa

Huyện Trảng Bom kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 29-12, tại Trung tâm văn hóa và tổ chức sự kiện huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) diễn ra Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Trảng Bom (1-1-2004 – 1-1-2024).

Trưởng Ban Kinh tế trung ương làm việc với TP.HCM về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

Đoàn cán bộ khảo sát do Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh dẫn đầu đã làm việc với TP.HCM về tổng kết phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở TP.HCM.

Trung ương Đảng thảo luận về nâng cao chất lượng, hiệu quả các chính sách xã hội

Hội nghị Trung ương 8 đã thảo luận về tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết của Trung ương về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 - 2020.

Khủng hoảng 'jeonse' đẩy người thuê nhà Hàn Quốc vào thảm cảnh

Hệ thống jeonse (một hình thức cho thuê nhà tại Hàn Quốc) dần lộ ra những vết nứt khi chủ nhà không trả được tiền đặt cọc cho người thuê nhà.

TP.HCM đề xuất có chính sách lương phù hợp để giữ chân nhân tài

Cho rằng chính sách tiền lương hiện tại khó giữ chân nhân tài, TP.HCM đề xuất trung ương ban hành chính sách cải cách tiền lương phù hợp, đảm bảo mức lương và thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức.

'Công nghiệp hóa' nghề làm bánh tráng

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, Thân Hữu Tài (25 tuổi, ở huyện Củ Chi, TP.HCM) quyết định tiếp nối sự nghiệp ở lò bánh tráng đã ba đời của gia đình nhưng chọn hướng đi táo bạo hơn.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Cơ bản đạt các tiêu chí nước công nghiệp vào năm 2030

TTO - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho hay nghị quyết trung ương đưa ra mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam cơ bản đạt được các tiêu chí của nước công nghiệp, là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao.

Mục tiêu đến 2030, GDP bình quân đầu người Việt Nam đạt khoảng 7.500 USD

TTO - Nghị quyết của trung ương yêu cầu đến năm 2030 Việt Nam cơ bản đạt được các tiêu chí của nước công nghiệp, trong đó là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại và thu nhập trung bình cao.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Đà Nẵng là hạt nhân miền Trung

TTO - Đó là nhận định của lãnh đạo Bộ Công Thương dựa trên phân tích tiềm năng, thế mạnh về địa lý, hạ tầng và nhân lực TP Đà Nẵng tại hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ ngày 4-11.

Sửa Luật đất đai, cần xóa lãng phí đất hoang và chống đầu cơ

TTO - Tại tọa đàm 'Góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi): Gỡ rào cản, phát huy nội lực' do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức ngày 21-9, các chuyên gia, nhà làm luật đã chỉ ra những bất cập và hiến kế hoàn thiện luật này.