Tag: Công nghiệp hóa

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Cơ bản đạt các tiêu chí nước công nghiệp vào năm 2030

TTO - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho hay nghị quyết trung ương đưa ra mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam cơ bản đạt được các tiêu chí của nước công nghiệp, là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao.

Mục tiêu đến 2030, GDP bình quân đầu người Việt Nam đạt khoảng 7.500 USD

TTO - Nghị quyết của trung ương yêu cầu đến năm 2030 Việt Nam cơ bản đạt được các tiêu chí của nước công nghiệp, trong đó là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại và thu nhập trung bình cao.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Đà Nẵng là hạt nhân miền Trung

TTO - Đó là nhận định của lãnh đạo Bộ Công Thương dựa trên phân tích tiềm năng, thế mạnh về địa lý, hạ tầng và nhân lực TP Đà Nẵng tại hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ ngày 4-11.

Sửa Luật đất đai, cần xóa lãng phí đất hoang và chống đầu cơ

TTO - Tại tọa đàm 'Góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi): Gỡ rào cản, phát huy nội lực' do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức ngày 21-9, các chuyên gia, nhà làm luật đã chỉ ra những bất cập và hiến kế hoàn thiện luật này.

Thủ tướng Chính phủ: Phát triển công nghiệp quốc phòng trở thành mũi nhọn công nghiệp quốc gia

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định thời gian qua, công nghiệp quốc phòng đã đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xây dựng quân đội.

Giá đắt hơn 15%, ông chủ Việt ‘đấu trí’ giành giật đơn hàng từ đối thủ Trung Quốc

TTO - Với chi phí giá thành sản xuất cao hơn hẳn Trung Quốc từ 10 - 15%, nhiều doanh nghiệp chật vật nhưng để giành giật đơn hàng, một số doanh nghiệp Việt đã "đấu trí", tìm hướng đi và "chiến thắng" ra sao?

Lãnh đạo Bà Rịa - Vũng Tàu: Có cơ chế, chính sách phù hợp sẽ phát triển dẫn đầu cả nước

TTO - Sáng 27-7, ông Trần Tuấn Anh - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Kinh tế trung ương - đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu về chủ trương, mô hình, chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Xây dựng đề án công nghiệp hóa, hiện đại hóa: Ưu tiên ngành công nghiệp nào?

TTO - Chuyển dịch sang mô hình công nghiệp hóa, hiện đại hóa dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo gắn với yêu cầu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững và bao trùm.

Bàu Bàng ‘bật lên’ trở thành thủ phủ công nghiệp mới của Bình Dương

Đón lực đẩy kép tại Bàu Bàng, khi địa phương được định hướng phát triển các trung tâm công nghiệp và các đô thị mới. Nơi đây được dự báo sẽ thu hút lượng lớn người lao động, tạo ra thị trường với nhu cầu thực rất lớn cho thị trường bất động sản.

Khu đô thị Công Thành Center Point

Với tốc độ tăng trưởng nhanh, hạ tầng được tập trung phát triển và hoàn thiện … Bình Phước đang trở thành điểm sáng phát triển kinh tế trong khu vực, là thỏi 'nam châm' hút các doanh nghiệp đến đầu tư, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.