11/04/2024 21:57 GMT+7

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ hội Làng Sen

Lễ hội Làng Sen là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng biết ơn, thành kính của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An - thông tin về các hoạt động, chương trình nghệ thuật ở Lễ hội Làng Sen năm 2024 - Ảnh: DOÃN HÒA

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An - thông tin về các hoạt động, chương trình nghệ thuật ở Lễ hội Làng Sen năm 2024 - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 11-4, tại buổi họp báo về Lễ hội Làng Sen và giải marathon "Hành trình về Làng Sen" năm 2024, bà Trần Thị Mỹ Hạnh - giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An - cho hay Lễ hội Làng Sen năm nay mặc dù tổ chức quy mô cấp tỉnh nhưng có sự phối hợp của nhiều địa phương, bộ, ngành.

Trong đó, tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với Bộ Công an tham gia các tiết mục trong các hoạt động của lễ hội như kèn, kỵ binh, công diễn các vở kịch về Bác Hồ.

Về nội dung từng hoạt động tại lễ hội, trong đó lễ khai mạc và bế mạc đang được xây dựng kế hoạch bài bản, công phu với mong muốn tạo dấu ấn và điểm nhấn khác biệt so với các năm trước đó.

Bên cạnh đó, nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước cũng đề nghị cùng tham gia, phối hợp tổ chức Lễ hội Làng Sen.

Trong đó có sự tham gia của TP.HCM trong lễ bế mạc dự kiến sẽ đưa ra quê Bác những tiết mục đặc sắc, ý nghĩa được biểu diễn vào đúng ngày sinh nhật Bác 19-5.

Từ năm 1981, một phong trào ca hát về Bác Hồ, về Tổ quốc, về Đảng đã ra đời với tên gọi "Liên hoan tiếng hát Làng Sen".

Đến năm 2002, Liên hoan tiếng hát Làng Sen được tỉnh Nghệ An nâng lên thành Lễ hội Làng Sen với quy mô cấp tỉnh (tổ chức hằng năm) và toàn quốc (5 năm tổ chức một lần) vào dịp sinh nhật Bác.

Ngay từ những năm đầu tổ chức, Lễ hội Làng Sen đã thu hút nhiều tầng lớp nhân dân cả nước, kiều bào nước ngoài, du khách quốc tế hưởng ứng, tham dự.

Lễ hội Làng Sen năm 2024 có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật như: lễ dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh và diễu hành về quê Bác; quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở", giải marathon Nghệ An 2024 "Hành trình về Làng Sen"…

Lễ hội Làng Sen: ‘Người là niềm tin tất thắng’Lễ hội Làng Sen: ‘Người là niềm tin tất thắng’

TTO - Các ca khúc ca ngợi con người, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh biểu diễn trong đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen với chủ đề ‘Người là niềm tin tất thắng’ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và xúc động cho khán giả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên