Nhiều chương trình chăm lo tết cho công nhân

16/01/2015 11:36 GMT+7

TTO - Theo thống kê từ 345 DN trong tổng số 1.090 DN tại các KCX-KCN Thành phố, các DN thưởng tết âm lịch năm nay cho công nhân bình quân là một tháng lương.

Ngày 16-1, Ban Quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp (KCX-KCN) TP.HCM (Hepza) đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình hoạt động KCX-KCN năm 2014 và kế hoạch năm 2015; kế hoạch chăm lo Tết Ất mùi 2015 cho công nhân (CN) của các doanh nghiệp (DN) trong các KCX-KCN tại TP.HCM.

Theo thống kê từ 345 DN trong tổng số 1.090 DN tại các KCX-KCN Thành phố, các DN thưởng tết âm lịch cho CN bình quân là một tháng lương.

Mức thưởng tết cao nhất là 457 triệu đồng thuộc về nhóm DN tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước, công ty TNHH.

Kế tiếp là nhóm DN có vốn đầu tư nước ngoài với mức thưởng 204 triệu đồng. Mức thưởng tết thấp nhất là 2,8 triệu đồng thuộc về nhóm DN tư nhân, công ty hợp danh, công ty CP không có vốn nhà nước, công ty TNHH.

Bà Nguyễn Võ Minh Thư, trưởng phòng quản lý lao động của Hepza, cho biết hiện có khoảng 15 DN khó khăn đang có nguy cơ không thưởng tết cho CN.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thống kê số lượng các DN khó khăn không thưởng tết cho CN đến hết ngày 31-1-2015, sau đó báo cáo và kiến nghị UBND Thành phố có phương án hỗ trợ cho CN đang làm việc tại các DN này”, bà Thư nói.

Cũng theo Ban Quản lý các KCX-KCN TP.HCM, trong dịp tết Nguyên đán này, Quỹ hỗ trợ công nhân Thành phố, công đoàn các khu chế xuất, công đoàn thành phố… đã vận động và tặng khoảng 10.000 vé xe để hỗ trợ công nhân về quê đón tết.

Bên cạnh đó, Công đoàn các KCX-KCN Thành phố cùng một số đơn vị khác cũng sẽ tặng 3.200 phần quà, bao lì xì cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn: mỗi phần quà trị giá từ 300 đến 500.000 đồng, bao lì xì: 200.000 đồng/bao…

Ngoài ra, Hepza cũng sẽ tổ chức nhiều chương trình khác để phục vụ cho công nhân không có điều kiện về quê đón tết như: chương trình văn nghệ mừng xuân, bán hàng bình ổn giá, lãnh đạo thành phố gặp gỡ công nhân…

QUANG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận