Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Nhiều chủ bảng quảng cáo hỗ trợ khách thuê trong lúc TP.HCM giãn cách 15 ngày

10/07/2021 16:04 GMT+7

TTO - Tỉ lệ lấp đầy bảng quảng cáo ở TP.HCM trong quý 2-2021 lên tới 75%, tổng giá trị đạt gần 16 triệu USD. Trong lúc TP.HCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, nhiều chủ bảng quảng cáo cũng hỗ trợ khách thuê.

Nhiều chủ bảng quảng cáo hỗ trợ khách thuê trong lúc TP.HCM giãn cách 15 ngày - Ảnh 1.

Ngã sáu Phù Đổng (Q.1) được xem là "đất vàng" của ngành quảng cáo ngoài trời tại TP.HCM (ảnh chụp trước khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16) - Ảnh: BÔNG MAI

Chia sẻ tại sự kiện trực tuyến "OOH Advertising - Chuyện nghề chưa kể" vừa diễn ra hôm nay 10-7, ông Nguyễn Quang Nhựt (chủ nhiệm OOHClub, giám đốc Công ty cổ phần Quảng cáo Shojiki) cho biết theo dữ liệu đo lường từ Compass Tech, quý 2-2021 có tới 75% bảng quảng cáo ngoài trời tại TP.HCM được sáng đèn, tăng 3% so với quý trước, tổng giá trị gần 16 triệu USD.

Nhiều chủ bảng quảng cáo hỗ trợ khách thuê trong lúc TP.HCM giãn cách 15 ngày - Ảnh 2.

Top 5 ngành hàng chi tiền mạnh cho quảng cáo ngoài trời trong quý 2-2021 tại TP.HCM - Nguồn: Compass Tech

Dù tỉ lệ lấp đầy cao nhưng doanh nghiệp quảng cáo ngoài trời đối mặt không ít khó khăn.

"15 năm làm trong ngành quảng cáo ngoài trời, hiện nay thị trường đang đi vào quỹ đạo rất khó. Ở TP.HCM có khoảng 75% bảng được lấp đầy nhưng không phải tất cả đều thu tiền hết" - ông Bùi Minh Quân, giám đốc Công ty TNHH Xây dựng quảng cáo Kim Ngân, chia sẻ.

Theo đó, khi TP.HCM đang thực hiện chỉ thị 16, không ít chủ bảng quảng cáo sẵn sàng hỗ trợ khách, như bù thời lượng, trên tinh thần hợp tác dài hạn.

"Mình không thể bỏ khách nên hỗ trợ được phần nào thì hỗ trợ" - ông Trần Đỗ Khương, giám đốc Công ty TNHH Công nghệ truyền thông Chiêu Dương, bày tỏ. 

Dù vậy, doanh nghiệp quảng cáo cũng rất trăn trở: "Không chỉ tăng thời lượng, mà còn phát sinh chi phí bảo trì. Chẳng hạn 3 ngày nữa hoàn tất hợp đồng nhưng gió đến làm rách bạt, mình lại tốn chi phí. Trong khi đó không phải mặt bằng nào cũng được giảm giá thuê, mà có giảm cũng không bằng chi phí mình giảm cho khách thuê bảng. Mong khách hàng thấu hiểu, chia sẻ".

Ngoài tiền thuê mặt bằng, chủ bảng quảng cáo còn trả phí thi công, dựng khung, in ấn, tiền điện...

Cung cấp dịch vụ quảng cáo trên taxi, ông Nguyễn Hải Minh - giám đốc điều hành Công ty cổ phần Dịch vụ truyền thông Mai Linh - cho biết đối với những khách bị ảnh hưởng do taxi tạm dừng, công ty sẽ bù thời lượng quảng cáo. Công ty vẫn trích kinh phí gửi các tài xế có xe dán quảng cáo để san sẻ, vượt khó khăn.

Tại TP.HCM, ở những vị trí đắc địa, giá một bảng quảng cáo căng bạt lên tới 200.000 - 300.000 USD (xấp xỉ 4,6 - 6,9 tỉ đồng)/năm. 

"Nếu lúc trước một vị trí "vàng" có 10 người cùng muốn thuê bảng, bên trả cao hơn sẽ được ưu tiên thì hiện nay cơ hội để thuê với giá tốt tăng cao", ông Nhựt cho hay.

Quảng cáo gặp khó với quy định lạc hậu Quảng cáo gặp khó với quy định lạc hậu

TTO - Việc áp dụng nghị định 38 từ ngày 1-6 với nhiều nội dung thiếu thực tế sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp trong nước khi cạnh tranh với các ông lớn công nghệ như Facebook, Google, YouTube...

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận