Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Nhiều câu hỏi chất vấn chờ Thủ tướng trả lời

18/11/2015 08:04 GMT+7

TT - Hôm nay 18-11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội đã được nêu trong hai ngày chất vấn đầu tiên.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn ngày 18-11 - Ảnh: Nguyễn Khánh

Trước đó, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) đã nêu chất vấn: “Nền kinh tế Việt Nam đang có xu hướng phụ thuộc ngày càng sâu vào nền kinh tế Trung Quốc trên hầu hết các lĩnh vực và đe dọa chủ quyền về kinh tế của chúng ta. 

Cử tri đề nghị không vay tiền và không nhận viện trợ từ Trung Quốc, ít nhất là trong thời điểm này bởi vì Trung Quốc đang tranh chấp và thậm chí đang chiếm lãnh thổ của Việt Nam và đe dọa sẽ tiếp tục chiếm nhiều hơn. 

Nhận viện trợ vay ODA của Trung Quốc cho dù rẻ thì sau này có kiện để đòi lãnh thổ được không? Nếu trưng cầu ý dân thì tôi tin đa số nhân dân sẽ bỏ phiếu không đồng ý nhận viện trợ và vay từ Trung Quốc và cũng còn nhiều nguồn khác để vay tiền”.

Đại biểu Lê Nam (Thanh Hóa): “Xin được gửi đến Thủ tướng câu hỏi là trước việc Trung Quốc bồi đắp và xâm lấn nghiêm trọng hơn trên Biển Đông, Chính phủ sẽ có những chủ trương, giải pháp nào? 

Đặc biệt, Thủ tướng cho biết việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội đối với ngư dân, cảnh sát biển và kiểm ngư?”.

Đại biểu Đỗ Văn Đương: “Trong điều kiện kinh tế đất nước còn khó khăn, nhưng hiện nay một số địa phương đã và đang có kế hoạch hoành tráng hóa công sở tập trung hàng nghìn tỉ đồng. Tôi thấy đây là vấn đề rất hệ trọng. 

Tôi xin được hỏi ý kiến của Thủ tướng về xây dựng công sở tập trung và nhất là quan điểm xử lý của Thủ tướng trước đề xuất hoành tráng công sở quá tiêu chuẩn định mức của một số địa phương”.

VIỄN SỰ - LÊ KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận