09/07/2021 18:03 GMT+7

Nhiều ca nhiễm, công ty gần 21.000 công nhân tại Thủ Đức tạm ngưng hoạt động

N.HÀ - N.HIỂN - X.MAI
N.HÀ - N.HIỂN - X.MAI

TTO - Ngày 9-7, rất đông công nhân Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam - Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP Thủ Đức) đang làm việc đã đồng loạt ra về.

Nhiều ca nhiễm, công ty gần 21.000 công nhân tại Thủ Đức tạm ngưng hoạt động - Ảnh 1.

Công nhân Công ty Freetrend ra về ngày 9-7 - Ảnh: N.H.

Ông Hoàng Tùng - chủ tịch UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) - cho biết mới đây Công ty Freetrend phát hiện một số ca mắc COVID-19 là công nhân của công ty thông qua sàng lọc, xét nghiệm tầm soát tại công ty. 

Ngay khi phát hiện, công ty đã khoanh vùng xử lý và tạm dừng hoạt động từ chiều nay (ngày 9-7) đến khi có thông báo mới, theo yêu cầu của Ban Quản lý khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM.

"Vài ngày tới sẽ có quyết định công ty được hoạt động lại hay không. Nếu kết quả đánh giá công tác phòng chống dịch của công ty không đạt yêu cầu, phải kéo dài thời gian dừng hoạt động" - ông Tùng nói. 

Về tình trạng công nhân Công ty Freetrend tụ tập đông đúc phía trước cổng công ty, ông Tùng cho hay thời điểm đó là công nhân đi về sau khi nhận thông tin công ty tạm ngừng hoạt động.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 9-7, lãnh đạo Phòng y tế TP Thủ Đức cho biết trung tâm y tế đã hỗ trợ công ty này từ 2 ngày trước. Tất cả ca F0, F1, F2 đã được đưa ra khỏi nhà xưởng trong đêm. Hôm nay (9-7) vẫn tiếp tục xét nghiệm để truy tìm các ca dương tính COVID-19.

Trước thông tin các công nhân ra về trong hôm nay (9-7) là các trường hợp chưa sàng lọc, vị lãnh đạo này bác bỏ thông tin và cho rằng “đây là thông tin sai”. 

Vị này cho biết các trường hợp dương tính với COVID-19 được phát hiện thông qua mẫu gộp, nên lực lượng y tế đã sàng lọc, truy tìm F0 ngay trong đêm và đưa đi cách ly.

Những xưởng có ca F0 đều đã bị đóng cửa, lực lượng y tế đã xử lý đúng quy trình nên không có chuyện công nhân ra về khi chưa sàng lọc.

Vừa qua, công nhân của công ty này đã được tầm soát, chích ngừa vắc xin và xét nghiệm.

Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam (Khu chế xuất Linh Trung 1, TP Thủ Đức) chuyên gia công da giày, có khoảng 21.000 lao động. 

Doanh nghiệp thuê khách sạn cho công nhân ở lại khi phường bị phong tỏa Doanh nghiệp thuê khách sạn cho công nhân ở lại khi phường bị phong tỏa

TTO - Nhiều doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức) đã phải "chữa cháy" bằng cách đi thuê khách sạn cho công nhân ở lại khi TP Thủ Đức có quyết định thiết lập cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với phường Tân Phú.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận