11/12/2023 15:00 GMT+7

Nhiều bạn trẻ tại Bình Phước nỗ lực sẻ chia vì cộng đồng

QUỲNH NGHI
và 1 tác giả khác

Tại Bình Phước, nhiều bạn trẻ với tấm lòng nhân ái và tinh thần thiện nguyện đã cùng nhau thành lập các hội, nhóm, câu lạc bộ tình nguyện nhằm kêu gọi, vận động kinh phí, góp sức vì cộng đồng

Nhiều bạn trẻ tại Bình Phước nỗ lực sẻ chia vì cộng đồng- Ảnh 1.

Các thành viên Chi hội Hoạt động xã hội Người Bình Phước chuẩn bị nồi cháo yêu thương tại Bệnh viện Y học cổ truyền - Ảnh BBP

Ấm lòng nồi cháo yêu thương

Vào mỗi sáng Chủ nhật hằng tuần, khu vực bếp ăn của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bình Phước lại nhộn nhịp bởi tiếng của dụng cụ nấu nướng và tiếng nói cười của nhóm bạn trẻ thuộc Chi hội Hoạt động xã hội Người Bình Phước

Thành lập năm 2007, gồm các bạn trẻ tại TP. Đồng Xoài, sau đó phát triển thêm thành viên ở các huyện, thị xã trong tỉnh. Đến nay, thành viên nòng cốt của chi hội khoảng 35 người. Mỗi người một nghề, điều kiện kinh tế khác nhau, nhưng ở họ có chung tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện - nhân đạo, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Anh Mai Kiên Cường, Chủ nhiệm chi hội cho biết: "Chúng tôi thường xuyên vận động kinh phí, tổ chức các hoạt động ý nghĩa, trao tặng quà, nhu yếu phẩm cho người nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn dịp lễ, tết hằng năm. Đặc biệt, 12 năm qua, chúng tôi đã duy trì đều đặn mỗi tuần 2 nồi cháo yêu thương tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bình Phước và Trung tâm Y tế thị xã Bình Long".

Kinh phí để duy trì nồi cháo do các thành viên trong chi hội đóng góp và vận động thêm. Trung bình mỗi năm, chi hội trao tặng 100 nồi cháo yêu thương, trị giá khoảng 100 triệu đồng cho các bệnh nhân.

Nhiều bạn trẻ tại Bình Phước nỗ lực sẻ chia vì cộng đồng- Ảnh 2.

Chi hội đã phục vụ hàng chục ngàn suất cháo cho các bệnh nhân - Ảnh BBP

Chi hội Hoạt động xã hội Người Bình Phước là một trong nhiều nhóm thiện nguyện do các bạn trẻ thành lập. Họ đã tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện, lan tỏa những hành động đẹp, lối sống tích cực, trách nhiệm vì cộng đồng.

Hạnh phúc là được sẻ chia

Hiện nay, có nhiều hội, nhóm, CLB thiện nguyện được các bạn trẻ thành lập trên địa bàn tỉnh hoạt động hiệu quả, là cầu nối giữa tấm lòng thơm thảo với người dân hoàn cảnh khó khăn.

Câu lạc bộ thiện nguyện Ngọn lửa hồng Bình Phước được thành lập để kết nối và viết các bài đăng bán nông sản, trái cây, nón lá để gây quỹ từ thiện. Thành viên CLB đã tận dụng tiện ích mạng xã hội như Facebook, Zalo để kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay, góp sức hỗ trợ người dân bị tai nạn giao thông, bệnh hiểm nghèo; vận động kinh phí, nhu yếu phẩm trao tặng người nghèo và trẻ em hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều bạn trẻ tại Bình Phước nỗ lực sẻ chia vì cộng đồng- Ảnh 3.

Các thành viên CLB thiện nguyện Ngọn lửa hồng Bình Phước trao quà tặng hộ nghèo - Ảnh BBP

Chỉ tính từ năm 2022 đến nay, CLB đã vận động hiện vật và tiền mặt trị giá hơn 2 tỉ đồng hỗ trợ người nghèo, người dân hoàn cảnh khó khăn khu vực huyện Lộc Ninh, Bù Đốp và Bù Gia Mập.

Chị Bùi Thị Thu Phương, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Ngọn lửa hồng Bình Phước cho biết; "Chúng tôi công khai tất cả khoản đóng góp của các nhà hảo tâm, đồng thời minh bạch trong hoạt động hỗ trợ nên nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm. Mong muốn lớn nhất của CLB là sẻ chia, lan tỏa những điều ý nghĩa, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống".

Theo anh Trần Hoàng Trực, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước: "Những bạn trẻ là lực lượng xung kích, có tinh thần trách nhiệm và hết lòng trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng. Hoạt động của họ rất sôi nổi, đáng trân trọng, đã kịp thời hỗ trợ vật chất, tinh thần cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, qua đó góp phần khơi dậy và kết nối tinh thần nhân ái trong cộng đồng".

Sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn không chỉ mang đến niềm vui, hạnh phúc cho bản thân mà còn thắp lên niềm tin cho những mảnh đời khốn khó. Hướng về cộng đồng, về an sinh xã hội, thời gian qua đã có không ít CLB, hội, nhóm tình nguyện ra đời và hoạt động sôi nổi, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cống hiến của thế hệ trẻ tỉnh nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên