Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Cảm ơn 'nồi cháo nghĩa tình'…

29/03/2018 06:56 GMT+7

TTO - Cứ đều đặn mỗi tuần, các chiến sĩ công an phường Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM đã đến bệnh viện phát cháo trong suốt mấy năm trời.

Cảm ơn nồi cháo nghĩa tình… - Ảnh 1.

Giữa ngồn ngộn những thông tin buồn trong tuần với vụ cháy chung Carina (Q.8, TP.HCM) làm 13 người chết, hàng chục người bị thương; tiếp diễn các phiên tòa xử các vụ đại án; hàng loạt quan chức sai phạm bị kỷ luật… làm cho cuộc sống trở trở nên ngột ngạt thì một câu chuyện nhỏ "Nồi cháo nghĩa tình" thật ấm áp.

Tấm lòng thảo thơm, sản sẻ với những bệnh nhân tại Bệnh viện Thủ Đức của công an phường Tam Phú, Q. Thủ Đức bỗng dưng làm người ta cảm thấy ấm lòng, có thêm niềm tin trong cuộc sống.

"Cảm ơn "nồi cháo nghĩa tình" và tấm lòng của các chiến sĩ công an phường Tam Phú. Nhờ những con người sống đẹp và những câu chuyện nhân văn đầy ý nghĩa như vậy khiến lòng người lay động, mọi người xích lại gần với nhau hơn".

Hồng Phương

Cứ đều đặn mỗi tuần, các chiến sĩ công an phường Tam Phú đã đến bệnh viện phát cháo trong suốt mấy năm trời. Nhiều người còn được các anh mang cháo đến tận giường vì gặp khó khăn khi di chuyển.

Gom góp, nấu một nồi cháo tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng gì với những người đều thuộc cánh mày râu, lại chỉ quen với việc "lớn" như bắt tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự... Ấy vậy mà họ đã quyết tâm làm và làm được, chỉ với mong muốn sẻ chia tấm lòng với những bệnh nhân cơ nhỡ.

Mỗi ly cháo nghĩa tình phát cho một bệnh nhân tính trên giá trị thực tế không là bao nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn với những bệnh nhân nghèo đang trong cơn hoạn nạn. Họ nhận được ly cháo dinh dưỡng nóng hổi để có thêm sức khỏe chống chọi cùng bệnh tật.

Ly cháo ấy lại càng có giá trị tinh thần cao hơn khi giúp cho tình cảm giữa những người lính công an và người dân xích lại gần nhau thêm.

Hình ảnh người chiến sĩ công an trở nên đẹp và thiện cảm hơn trong mắt người dân khi mà những thông tin tiêu cực về lực lượng này đang ít nhiều làm niềm tin trong dân bị xói mòn.

Thế nên, những ly cháo nóng hổi vào sáng sớm, sự công phu chuẩn bị, chăm chút cho nồi cháo dành cho người bệnh để có bữa ăn sáng tươm tất hơn của công an phường Tam Phú khiến nhiều người xúc động.

Càng cảm động hơn khi nghe tâm tình rất ư chân chất của chính người trong cuộc: "Mong bà con ăn cháo sẽ mau khỏe hơn" - lời của Trung tá Nguyễn Văn Tài, trưởng công an phường Tam Phú.

Cảm ơn "nồi cháo nghĩa tình" và tấm lòng của các chiến sĩ công an phường Tam Phú. Nhờ những con người sống đẹp và những câu chuyện nhân văn đầy ý nghĩa như vậy khiến lòng người lay động, mọi người xích lại gần với nhau hơn. 

Và cuộc sống có thêm những gam màu tích cực, tươi tắn…

Hãy lắng lại đôi chút trong cuộc sống hối hả này để chia sẻ những khoảnh khắc, những câu chuyện mà bạn nghe thấy, quan sát được xung quanh để chúng ta cùng thấy cuộc đời còn có rất nhiều mảnh ghép thú vị khác. Xin mời bạn gửi những sẻ chia, cảm nhận của mình về địa chỉ: dandt@tuoitre.com.vn hoặc tto@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

HỒNG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận