29/07/2020 10:04 GMT+7

Nhiệt BĐS đang tăng ở khu Tây TPHCM

T.T
T.T

Không thể phủ nhận, có một khu vực sở hữu dự địa bất động sản (BĐS) dồi dào vẫn chưa được khai phá hết giá trị. Ở đó, hội tụ đầy đủ yếu tố và nội lực phát triển, đó chính là Long An, một trong vùng đất Chín Rồng tại khu Tây TP.HCM.

Khám phá thêm tiềm năng của Long An

Nếu xét trong quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Long An giai đoạn 2020-2030 thì riêng mục tiêu đến năm 2020 của tỉnh đã gần tiến đến hoàn thành mục tiêu của mình là xây dựng Long An cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp.

Cụ thể, riêng trong những tháng đầu năm 2020, dù gặp khó khăn về dịch bệnh nhưng Long An đã đón nhận hàng loạt các dự án khu công nghiệp (KCN) mới được khởi công với quy mô lớn như: KCN Việt Phát, KCN Silico, Cụm công nghiệp (CCN) Hải Sơn - Đức Hòa Đông, khu công nghiệp IDICO Hựu Thạnh… Nâng tổng số KCN toàn tỉnh lên hơn 32 KCN với tổng diện tích hơn 11.524 ha và CCN là 62 với tổng diện tích 3.106ha. Tất cả đã đi vào hoạt động khoảng 50% với tỷ lệ lấp đầy đạt gần 90%.

Được biết, tỉnh Long An được định hướng tổ chức thành thủ phủ công nghiệp với: Vùng công nghiệp trung tâm; Vùng công nghiệp tập trung phía Bắc; Vùng công nghiệp tập trung phía Đông và Vùng công nghiệp tập trung phía Tây.

Nhiệt BĐS đang tăng ở khu Tây TPHCM - Ảnh 1.

Long An không chỉ phát triển mạnh về công nghiệp mà còn sở hữu đồng bộ về phát triển nông nghiệp và du lịch

Nếu xét trong các tỉnh vùng ven TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai thì Long An không chỉ là nơi phát triển về công nghiệp mà còn đang sở hữu tổng lợi thế phát triển đồng bộ trên nhiều mặt như nông nghiệp, du lịch -dịch vụ.

Đơn cử như vùng Mộc Hóa, Châu Thành…là những vùng có lợi thế cạnh tranh trong sản xuất nông nghiệp và thu hút khách du lịch. Ngoài ra, với việc nằm giữa hai con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây nên nơi đây sở hữu cảnh quan sinh thái đặc sắc, cùng với đó phát triển kinh tế cảng biển thuận lợi.

Vốn dĩ Long An là tỉnh vừa thuộc vùng TP.HCM, vừa thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây được ví như chiếc cầu nối kết hai vùng, tạo thành trục xương sống phát triển kinh tế.

Không chỉ đóng vai trò trong việc liên kết vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng Đồng bằng sông Cửu Long mà nơi đây còn là cửa ngõ giao thương với nước láng giềng Campuchia. Được biết, tất các việc giao thương giữa các vùng đều đi qua địa phận Long An, vì thế, vị thế tỉnh này được đánh giá là chiến lược đầy tiềm năng.

Với định hướng bài bản, Long An sẽ trở thành tỉnh hạt nhân của vùng phát triển phía Tây sôi động về cả nông nghiệp lẫn công nghiệp. Thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hình thành các trung tâm kinh tế gắn với phát triển đô thị toàn tỉnh.

Dấu hiệu tăng nhiệt rõ nét

Bỏ qua những khó khăn trong đầu năm 2020, thị trường BĐS khu Tây, trong đó, hưởng lợi đi đầu là tỉnh Long An liên tục đón nhận nhiều tín hiệu tích cực từ nguồn vốn đầu tư cũng như cơ sở hạ tầng. Đơn cử như thông tin TP.HCM đã có đề xuất kéo dài đại lộ Võ Văn Kiệt (TP.HCM) kết nối tới Long An.

Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải 2 tỉnh cũng thống nhất ưu tiên đầu tư 23 tuyến đường quan trọng để kết nối 2 địa phương. Điều này mở ra thêm cơ hội phát triển kinh tế xã hội và thị trường BĐS dọc các trục đường chính của Long An.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An cũng vừa tiến hành khởi công xây dựng nút giao đường ĐT 824 và ĐT 823B tại huyện Đức Hòa, đây là nút giao thông quan trọng không chỉ đảm bảo vận chuyển hàng hóa trong các cụm KCN Đức Hòa III mà còn phục vụ giao thông khu vực, tạo động lục phát triển liên vùng với TP.HCM.

Nhiệt BĐS đang tăng ở khu Tây TPHCM - Ảnh 2.

Hạ tầng khu Tây liên tiếp nhận được thông tin tích cực

Cùng với đó, ở khu Tây Bắc TP.HCM công tác giải phóng mặt bằng tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) đang được các quận ráo riết triển khai, kỳ vọng khi tuyến Metro số 2 đi vào hoạt động sẽ giải quyết nhu cầu thiết thực trong việc đi lại của người dân từ trung tâm thành phố về phía Tây Bắc và ngược lại, giúp cải thiện môi trường sống, xây dựng lối sống hiện đại cho cộng đồng cư dân của khu vực.

Ngoài những tuyến đường nói trên, Long An cũng đang sát lại gần thời điểm triển khai cũng nút giao thông quan trọng khác như: Cao tốc TP.HCM - Mộc Bài (dự kiến khởi công năm 2021); Cao tốc Bến Lức - Long Thành (đang trong giai đoạn hoàn thiện); Tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM - Cần Thơ (đang lên phương án)

Có thể nói, khi hạ tầng giao thông được nâng lên một tầm cao mới, nhịp phát triển khu vực cũng được kéo lên với tốc độ gấp đôi, trong đó, BĐS chắc chắn là lĩnh vực hưởng lợi lớn nhất.

Theo thông tin từ thị trường, sản phẩm biệt thự sân golf West Lakes Golf & Villas đang có hấp lực tốt từ các nhà đầu tư, dự án do Trần Anh Group phát triển và được đưa ra thị trường mới đây. Đây là dự án sở hữu nhiều yếu tố nổi bật như pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng xây dựng nhanh chóng, quy hoạch bài bản liền kề sân golf lớn nhất của tỉnh Long An.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên