Tag: nhiên liệu

Xuất dầu ăn thừa qua Mỹ, Trung Quốc thu về 390 triệu USD mỗi năm

Các biện pháp khuyến khích tăng tiêu thụ nhiên liệu thân thiện với môi trường của Mỹ đã tạo ra một thị trường lớn cho dầu ăn thừa của Trung Quốc, đạt 390 triệu USD chỉ trong 12 tháng qua.

Nga cấm xuất khẩu nhiên liệu tạm thời để ổn định thị trường

Ngày 21-9, Nga công bố hạn chế tạm thời đối với việc xuất khẩu xăng và dầu diesel nhằm ổn định thị trường nội địa.

Mỹ mua hơn nửa triệu thùng dầu ăn đã qua sử dụng từ Trung Quốc để làm gì?

Mỹ nhập khẩu hơn nửa triệu thùng dầu ăn đã qua sử dụng của Trung Quốc. Họ làm gì với số dầu ăn này?

Khởi nghiệp với trạm nhiên liệu vũ trụ

Các vệ tinh cũ không chết, chúng đẩy chút nhiên liệu cuối cùng còn lại vào bầu khí quyển, sau đó bị đốt cháy một cách vô hại.

Vì sao Tập đoàn Điện lực Việt Nam báo lỗ hơn 31.000 tỉ?

EVN kiến nghị Bộ Công Thương chấp thuận và điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân theo quy định để giảm bớt khó khăn, đảm bảo cân bằng tài chính, áp dụng cơ chế thị trường, kịp thời điều chỉnh giá điện khi các yếu tố đầu vào thay đổi.

Người Ireland sử dụng lại than bùn để chống rét vì giá nhiên liệu đắt đỏ

TTO - Ireland đã rất nỗ lực trong việc hạn chế khai thác và sử dụng than bùn để bảo tồn các đầm lầy đang dần bị thu hẹp. Tuy nhiên, giá năng lượng tăng cao đã khiến các hộ gia đình tại quốc gia Bắc Âu này quay lại dùng than bùn.

Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đe dọa các nước nghèo

TTO - Các nước châu Á đang đối mặt với sự cạnh tranh bất lợi khi châu Âu thu gom nguồn nhiên liệu để bù đắp cho nguồn năng lượng thiếu hụt từ Nga.

Washington Post: Ông Biden ngầm khuyến khích Ukraine đàm phán với Nga

TTO - Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang khuyến khích các nhà lãnh đạo Ukraine cởi mở trong đàm phán với Nga thay vì từ chối hòa đàm chừng nào Tổng thống Putin còn tại vị, theo Washington Post.

Nhật Bản muốn mở rộng kho trữ nhiên liệu, đạn dược gần Đài Loan

TTO - Nhật Bản sẽ mở rộng các cơ sở lưu trữ nhiên liệu và đạn dược tại quần đảo Nansei gần Đài Loan, trong bối cảnh Tokyo chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng tiềm năng ở eo biển Đài Loan.

Miễn 100% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay là không phù hợp

TTO - Trả lời kiến nghị của Vietnam Airlines về miễn 100% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay, Bộ Tài chính cho biết việc giảm mức thuế này về 0 sẽ không đảm bảo đúng bản chất của thuế bảo vệ môi trường.