Tag: nhiễm trùng đường hô hấp

Nhiều người cùng sốt, sổ mũi, ho dai dẳng, vì sao?

TTO - Thời gian gần đây, nhiều người trong một gia đình, rộng hơn là hàng xóm hay trong lớp học, công ty, cơ quan cùng có triệu chứng sốt, nghẹt mũi, mệt mỏi, ho kéo dài...

Phạt, ngăn lưu hành sản phẩm 'tự tuyên bố' hỗ trợ điều trị COVID-19

TTO - Ngày 24-8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đề nghị các sở y tế áp dụng những biện pháp mạnh để tăng cường kiểm soát việc tự công bố, ghi nhãn và quảng cáo sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị COVID-19.

Bảo vệ vùng hầu họng để phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm

Kinh nghiệm dân gian đã sử dụng nước muối để súc miệng mỗi lần bị đau, ngứa họng. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn có thể giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, hỗ trợ giảm đau họng nhẹ, giảm rát họng...

Cháy rừng: Indonesia mất bò 2 lần mới lo làm chuồng?

TTO - Từ tháng 6 năm nay, Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia cảnh báo nước này sẽ trải qua nhiều đám cháy rừng, nhưng có vẻ như nhà chức trách chưa phản ứng đủ nghiêm túc trước cảnh báo về 'kẻ sát nhân gián tiếp' này.

Viêm tai giữa không phải do ráy tai

TTO - Phụ huynh thường nghĩ viêm tai giữa là do không vệ sinh tai sạch sẽ, nên thường cố gắng lấy ráy tai cho trẻ. Thực ra, viêm tai giữa lại do vi khuẩn đi vào từ viêm đường hô hấp, mũi và họng.

6 triệu chứng nguy hiểm của trẻ bạn không thể bỏ qua

Làm thế nào để biết khi nào trẻ gặp vấn đề nghiêm trọng thực sự và khi nào đó chỉ là các triệu chứng không đáng ngại.

Trẻ nôn ói, ba mẹ làm gì?

TTO - Nôn ói là triệu chứng rất thường gặp ở trẻ em, hầu hết là dấu hiệu của một bệnh lý cấp tính, ba mẹ cần phải lưu ý các dấu hiệu nguy hiểm để xử trí phù hợp và đưa trẻ đi khám đúng lúc.

Lời khuyên giúp bạn giảm viêm thanh quản

Những người có công việc đòi hỏi phải nói rất nhiều như ca sĩ hay giáo viên cũng có thể dẫn đến viêm thanh quản “kinh niên”.

Hơn 90% trẻ em phải hít khí độc hằng ngày

TTO - Theo báo cáo được Tổ chức Y tế thế giới công bố trước hội nghị toàn cầu đầu tiên về ô nhiễm không khí và sức khỏe ở Geneva ngày 30-10: 93% trẻ em dưới 15 tuổi trên khắp thế giới phải hít thở và sống trong không khí ô nhiễm.

Viêm họng nên ăn gì?

Người bệnh viêm họng sẽ cảm thấy khó chịu khi cổ họng của mình đau hoặc rát, đặc biệt là khi nuốt. Vậy nên ăn gì giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu?