Tag: nhiễm phóng xạ

Nga xem xét cấm hải sản nhập khẩu từ Nhật Bản do lo ngại nhiễm phóng xạ

Nga đang cân nhắc áp dụng lệnh cấm hải sản Nhật Bản sau khi Nhà máy điện hạt nhân Fukushima xả nước thải đã qua xử lý ra biển.

Tổng thống, Thủ tướng Hàn Quốc ăn cá sống để trấn an người dân

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, Thủ tướng Han Deok Soo cùng một số quan chức khác đã dùng bữa trưa là các loại hải sản tại Văn phòng tổng thống để xoa dịu nỗi lo về an toàn thực phẩm.

Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý: Khoa học đấu chính trị

Việc Nhật Bản xả nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý, từ vấn đề chỉ cần các bằng chứng khoa học là đủ đã trở thành câu chuyện đòi hỏi niềm tin chính trị giữa các nước Đông Bắc Á.

Điểm tin 8h: Lập đề án bảo tồn sếu đầu đỏ; Trung Quốc cấm hải sản từ Nhật Bản

Điểm tin cùng bạn 8h ngày 25-8 với nhiều thông tin cập nhật.

Nhật Bản kiên quyết xả nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý ra biển

Vấp phải nhiều phản đối, Chính phủ Nhật Bản vẫn quyết định sẽ xả nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ Nhà máy điện hạt nhân tại Fukushima ra biển vào khoảng đầu năm nay.

Dân Hàn - Trung quyết không ăn cá, đòi Nhật Bản rút kế hoạch xả nước thải phóng xạ ra biển

TTO - Sau khi Ủy ban Năng lượng nguyên tử Nhật Bản thông qua kế hoạch xả nước thải phóng xạ từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ra biển, người dân Hàn - Trung đồng loạt bày tỏ sự bất bình và cho biết sẽ nhất quyết không ăn cá.

Khoa học đã tìm ra điểm yếu của 'sinh vật bất tử'

TTO - Gấu nước - loài sinh vật tưởng như 'bất tử' khi có thể sống sót ở ngoài Trái đất và trong môi trường nhiễm phóng xạ hóa ra lại có thể bị tiêu diệt khi tiếp xúc với một thứ rất quen thuộc: chất nhầy của ốc sên.

Bụi từ sa mạc Sahara chứa chất phóng xạ đổ xuống châu Âu

TTO - Phân tích lớp bụi cát màu vàng tại Jura (Pháp) cho thấy dấu vết của những thành phần tồn đọng từ các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Pháp trên sa mạc Sahara đầu thập niên 1960.

Nguồn phóng xạ hạt nhân nằm ở... tiệm phế liệu, xử lý thế nào?

TTO - Năm 2018, Lâm Đồng diễn tập ứng phó tình huống vận chuyển nguồn phóng xạ kín, năm nay ứng phó tình huống phát hiện, thu gom nguồn phóng xạ nằm ngoài sự kiểm soát.

Vụ phá hủy bãi thử Punggye-ri bị nghi ngờ là 'làm màu'

TTO - Giới chuyên gia nhận định chỉ các hình ảnh ghi nhận các vụ nổ thì không thể nào chứng minh được bãi thử hạt nhân Punggye-ri đã bị "phá hủy hoàn toàn" như truyền thông Triều Tiên tuyên bố.