Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Nhện di cư tránh lũ 'đông như quân Nguyên'

25/03/2021 20:51 GMT+7

TTP - Lũ lụt trên diện rộng ở bang New South Wales (NSW), đông nam nước Úc cuối tuần qua không chỉ khiến hàng ngàn người phải rời khỏi nhà cửa, hàng trăm người phải được giải cứu, mà còn khiến lũ nhện di cư hàng loạt.

Nhện di cư tránh lũ đông như quân Nguyên - Ảnh 1.

Nước lũ ngập tràn khiến nhện phải bò trên mặt đất để đi lánh nạn - Ảnh: FB

Theo báo New York Post, các cư dân mạng ở đông nam Úc đã đưa lên mạng xã hội những hình ảnh này. 

Một phụ nữ tên Melanie Williams từ thị trấn Macksville (NSW) thậm chí đã đăng đoạn clip lên Facebook hôm thứ bảy (20-3), cho thấy hàng trăm con nhện đang bò trên cửa nhà để xe của cô.

Một người dùng TikTok tên Shenea Varley đăng một video cho thấy những con nhện bám vào hàng rào khi chúng cố gắng thoát khỏi dòng nước lũ. Cô cho biết không chỉ nhện mà còn rắn mối, kiến, dế, các loại côn trùng cũng thoát ra đi tìm đường sống.

Anh Matt Lovenfosse, cư dân Kinchela Creek, kể với đài CNN rằng mưa vẫn đang rơi và nước lũ đang nhích gần đến nhà của gia đình anh. Anh kể "nhện bò khắp nhà" và "cây cối đầy rắn".

Nhện di cư tránh lũ đông như quân Nguyên - Ảnh 2.

Nhện bò đầy đồng vì bị nước lũ tấn công - Ảnh: TWITTER

Lũ lụt lịch sử, Úc phải sơ tán khoảng 18.000 người Lũ lụt lịch sử, Úc phải sơ tán khoảng 18.000 người

TTO - Theo BBC, mưa như trút nước kéo dài trong nhiều ngày đã khiến nước trong các con sông, đập quanh Sydney - thủ phủ của bang New South Wales - và khu vực đông nam bang Queensland bị tràn bờ. Chính quyền Úc phải sơ tán khoảng 18.000 người.

PHAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận