Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Nhảy cầu mang về cho Malaysia 2 huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 31

08/05/2022 03:58 GMT+7

TTO - Trong ngày tranh huy chương đầu tiên của SEA Games 31, Malaysia đã xuất sắc đoạt 2 huy chương vàng nhảy cầu nội dung 1m cầu mềm nữ và 3m cầu mềm đôi nam. Còn Việt Nam giành 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Nhảy cầu mang về cho Malaysia 2 huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đồ họa: AN BÌNH

Ở chung kết nội dung 1m cầu mềm nữ, Việt Nam có 2 vận động viên tham gia tranh tài là Ngô Phương Mai và Nguyễn Phương Anh. Sau 5 vòng đấu chung kết, chỉ có Phương Mai là đoạt huy chương đồng với tổng điểm số 224. 

Giành huy chương vàng là nữ vận động viên người Malaysia Sabri với tổng số điểm 290,45. 

Nhảy cầu mang về cho Malaysia 2 huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 31 - Ảnh 2.

Nữ vận động viên Malaysia Sabri đã giành huy chương vàng đầu tiên của SEA Games 31 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Nhảy cầu mang về cho Malaysia 2 huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 31 - Ảnh 3.

Nữ vận động viên Ngô Phương Mai đã mang về cho Việt Nam tấm huy chương đầu tiên ở SEA Games 31 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Một vận động viên khác của Malaysia là Qian Ping xếp thứ 2 giành huy chương bạc với tổng điểm số 230,  Ngô Phương Mai của Việt Nam chỉ giành huy chương đồng với 224 điểm. 

Nhảy cầu mang về cho Malaysia 2 huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 31 - Ảnh 4.

Chew Yi Wei và Ooi Tze Liang của Malaysia đã giành huy chương vàng nội dung 3m cầu mềm đôi nam. Đây là tấm huy chương vàng thứ hai của Malaysia - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

* Tiếp theo sẽ là chung kết nội dung đôi nam cầu mềm 3m: hai vận động viên Việt Nam là Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh sẽ đấu với bộ đôi Malaysia Chew Yyi Wei - Ooi Tze Liang. Do chỉ có 2 quốc gia tham dự nên Việt Nam chắc chắn đã có thêm 1 huy chương: vàng hoặc bạc.

Nhảy cầu mang về cho Malaysia 2 huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 31 - Ảnh 5.

Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh với màn trình diễn mang về cho Việt Nam tấm huy chương bạc đầu tiên - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Nhảy cầu mang về cho Malaysia 2 huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 31 - Ảnh 6.

Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh với màn trình diễn mang về cho Việt Nam tấm huy chương bạc đầu tiên - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Sau 6 vòng thi của chung kết đôi nam cầu mềm 3m, bộ đôi Chew Yyi Wei - Ooi Tze Liang đã xuất sắc giành huy chương vàng thứ hai cho đoàn thể thao Malaysia. Còn Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh chỉ giành được huy chương bạc. 

Như vậy trong ngày thi đấu 8-5, Malaysia đã giành tổng cộng 2 huy chương vàng nhảy cầu, nội dung: 1m cầu mềm nữ và 3m cầu mềm đôi nam. Còn Việt Nam có được 1 huy chương đồng của Ngô Phương Mai và 1 huy chương bạc của đôi Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh.

Trong ngày thi đấu 8-5, môn kickboxing cũng diễn ra với việc võ sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga đánh bại đối thủ Malaysia Vireen Teo 3-0 ở trận tứ kết hạng cân dưới 48kg nữ. Trong khi đó võ sĩ Nguyễn Xuân Phương đã thất bại 1-2 trước đối thủ Thái Lan Sivapan Arunno ở tứ kết hạng cân dưới 57kg nam. 

Chỉ có hơn một tháng tập luyện, nhảy cầu Việt Nam mơ gì ở SEA Games 31? Chỉ có hơn một tháng tập luyện, nhảy cầu Việt Nam mơ gì ở SEA Games 31?

TTO - Thật kinh ngạc khi để chuẩn bị cho SEA Games 31, đội tuyển nhảy cầu Việt Nam chỉ có hơn 1 tháng tập luyện với cầu. Nhảy không lỗi, hy vọng có thể đổi màu huy chương là điều mà các tuyển thủ nhảy cầu Việt Nam hướng tới tại SEA Games 31.

H.Đ - H.D - Q.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận