Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Nhậu xỉn rồi cãi nhau, chủ hồ câu cá xách súng bắn chết 7 người quen

22/05/2020 20:29 GMT+7

TTO - Hung thủ, vốn là một thợ săn chuyên nghiệp, đã quen biết các nạn nhân từ lâu nên cảnh sát nghi ngờ là do "rượu vào lời ra". Chỉ một người sống sót vì bị giật mình bởi tiếng súng nên đã chạy vào rừng trốn.

Nhậu xỉn rồi cãi nhau, chủ hồ câu cá xách súng bắn chết 7 người quen - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: Facebook ông Gerashchenko

Hãng thông tấn AFP dẫn lời Thứ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko cho biết sự việc xảy ra tại vùng Zhytomyr rạng sáng 22-5 (giờ địa phương). Đây là một trong những vụ xả súng hiếm hoi tại Ukraine kể từ khi Liên Xô tan rã.

Cảnh sát cho biết chủ hồ câu, vốn là một thợ săn chuyên nghiệp, đã cãi nhau với 2 người khách đi câu đến từ thủ đô Kiev sau khi cùng uống rượu cả đêm 21-5.

Khi căng thẳng lên tới đỉnh điểm, ông chủ đi vào nhà và xách khẩu súng trường ra bắn chết tại chỗ 2 người vừa mới cự cãi. Ông ta tiếp tục đi vào nhà và bắn chết 5 người còn lại, cũng là khách đi câu, đang ngủ bên trong.

"Chỉ có một người sống sót do bị giật mình bởi tiếng súng nên đã chạy vào rừng trốn rồi mò ra được tới chỗ có người ở và báo cảnh sát", ông Gerashchenko thông tin thêm trên Facebook.

Hiện nghi phạm đã bị bắt giữ và có thể đối mặt với án tù chung thân. Nguyên nhân dẫn tới cãi vã vẫn đang được điều tra. Khẩu súng gây án cũng được tìm thấy tại hiện trường.

Theo truyền thông địa phương, các nạn nhân và hung thủ đã có quen biết với nhau khá lâu. Bảy người bị bắn chết trong tuổi 20 đến 50 và đã từng tham gia cuộc chiến chống phe đòi ly khai ở miền đông Ukraine.

"Nghi phạm sẽ sớm được đưa ra tòa và cho đi giám định tâm thần", ông Gerashchenko thông tin thêm trên Facebook.

Hung thủ lái xe cảnh sát, xả súng giết người ở Canada, ít nhất 16 người chết Hung thủ lái xe cảnh sát, xả súng giết người ở Canada, ít nhất 16 người chết

TTO - Theo Đài CBC của Canada, một vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất kể từ năm 1989 vừa xảy ra ở nước này làm ít nhất 16 người tử vong, chưa tính tay súng.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận