Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Nhật vẫn còn những 'anh hùng sân cỏ' tại World Cup 2018

13/07/2018 17:54 GMT+7

TTO - Đối với những trận cầu mãn nhãn, sân đẹp là một trong nhiều quyết tố để quả bóng và người chơi phối hợp mượt mà. Những chiếc máy cắt cỏ đến từ Nhật Bản là thứ không thể thiếu để tạo nên điều đó tại World Cup 2018.

Nhật vẫn còn những anh hùng sân cỏ tại World Cup 2018 - Ảnh 1.

Một chiếc máy cắt cỏ của IHI (phía trước) tại sân vận động Spartak ở Mátxcơva: IHI

Nếu các tuyển thủ Nhật đã dừng cuộc chơi và rời khỏi nước Nga sau thất bại trước Bỉ ở vòng 16 đội, thì những gì còn lại của xứ hoa anh đào trên nước Nga là tiếng thơm của các cổ động viên áo xanh và... những chiếc máy cắt cỏ - những "anh hùng sân cỏ" thầm lặng.

Mặc dù World Cup 2018 sắp kết thúc, những chiếc máy cắt cỏ sản xuất bởi Tập đoàn công nghệ nông nghiệp IHI của Nhật Bản được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm việc "siêng năng" trên các sân cỏ của xứ sở bạch dương.

Thật vậy, báo Yomiuri Shimbun (Nhật Bản) viết rằng những chiếc máy cắt cỏ do Nhật Bản sản xuất đang làm việc cật lực đằng sau những trận đấu World Cup ở Nga.

Theo IHI, họ đã cung cấp hơn 10 đơn vị máy cắt cỏ 4 bánh xe cho World Cup 2018. IHI nói rằng các chiếc máy cắt cỏ của họ có thể đã được sử dụng tại toàn bộ 12 sân vận động của 11 thành phố chủ nhà, nhằm đảm bảo tất cả trận đấu diễn ra trong cùng điều kiện trên sân.

IHI - nhà sản xuất thiết bị trang trại và máy cắt cỏ tại thành phố Matsumoto thuộc tỉnh Nagano ở miền trung Nhật Bản - cho biết nhờ vào "ảnh hưởng của World Cup", công việc làm ăn của họ cũng "thuận buồm xuôi gió" hơn.

Nhật vẫn còn những anh hùng sân cỏ tại World Cup 2018 - Ảnh 2.

Một cổ động viên Nhật không kìm nổi nước mắt sau thất bại của đội nhà ở vòng đấu loại trực tiếp - Ảnh: AP

Masahiko Oe - nhân viên 47 tuổi đến từ bộ phận bán hàng của IHI - cho biết công ty đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ nước ngoài kể từ sau lô máy cắt cỏ gửi tới World Cup.

Chỉ trong nước, máy cắt cỏ của IHI đã được dùng tại nhiều sân vận động như Matsumotodaira Park Stadium Alwin, sân vận động của câu lạc bộ bóng đá Matsumoto Yamaga FC, và sân vận động Nagano U.

"Máy cắt cỏ của chúng tôi hiện được dùng hầu hết tại các sân golf. Nhưng chúng tôi cũng muốn đóng góp vào việc bảo trì các sân vận động tổ chức hội thao", ông Oe cho biết.

Chen chân vào cát sân cỏ World Cup cũng có những thương hiệu máy cắt đến từ nước khác.

Trước thềm giải vô địch bóng đá thế giới 2018, công ty Allett Mowers của Anh đã giao lô máy cắt cỏ tới Nga, với đủ mẫu như Allet C34, the Regal 36, Buffalo 34, và RM34 để phục vụ việc xén cỏ ở sân vận động Fisht của thành phố Sochi.

"Chúng tôi rất tự hào vì đã cung cấp những chiếc máy này cho cho một sân vận động uy tín như vậy", tờ Birmingham Mail (Anh) dẫn lời ông Dave Allett, chủ công ty trên.

Nhật thua, fan Nhật vừa khóc nức nở lại vừa nhặt rác trên khán đài Nhật thua, fan Nhật vừa khóc nức nở lại vừa nhặt rác trên khán đài

TTO - Thất bại của Nhật Bản, những giọt nước mắt lăn dài trên má các cổ động viên Nhật, các cử chỉ đẹp trên khán đài...tất cả hòa quyện vào nhau để nói lên một điều về nước Nhật: Tuyệt vời!

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận