Nhật Bản bắt một thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc
![]() |
Tàu Chiết Đại Ngư 04188 bị bắt - Ảnh: Kyodo News |
Tân Hoa xã dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho hay chiếc tàu 135 tấn cùng 11 người trên boong đã đi về Trung Quốc sau khi trả khoản tiền phạt 300.000 yen.
“Đây là một sự cố bình thường trong hoạt động ngư nghiệp và đã được xử lý đúng đắn”, ông Hồng Lỗi nói trong buổi họp báo ngắn ở Bắc Kinh.
Hôm 6-11, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) đã phát hiện hai tàu cá Trung Quốc đến gần quần đảo Goto ngoài khơi phía tây nam Nhật Bản. Mặc dù JCG yêu cầu dừng lại, hai tàu này bỏ chạy, khiến JCG đuổi theo trong vòng 4,5 tiếng và bắt giữ được một tàu là Chiết Đại Ngư 04188 của ông Trương Thiên Hùng, 47 tuổi, cùng 10 thủy thủ.
Tàu này được trả tự do sau khi tòa án lưu động tỉnh Nagasaki kết luận tàu vi phạm Luật nghề cá của Nhật Bản nhưng không bị buộc tội đánh bắt cá trái phép do không có chứng cứ cho thấy ông Hùng và thủy thủ đánh cá.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận