Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Nhất quyết không đeo khẩu trang ở thang máy chung cư, người phụ nữ bị phạt 2 triệu

15/05/2021 20:35 GMT+7

TTO - Khi bảo vệ tại một chung cư ở quận Bình Tân (TP.HCM) nhắc nhở đeo khẩu trang thì một người phụ nữ không chấp hành. Lực lượng chức năng sau đó đã lập biên bản vi phạm hành chính phạt người phụ nữ này số tiền 2 triệu đồng.

Đoạn video clip được cho là do camera tại chung cư Green Hills (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) ghi lại xuất hiện trên mạng xã hội

Tối 15-5, một lãnh đạo UBND phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết công an phường và tổ kiểm tra xử lý công tác phòng chống dịch COVID-19 của phường đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà G. (36 tuổi) với số tiền 2 triệu đồng (theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP).

Theo thông tin ban đầu, bà G. tạm trú tại chung cư Green Hills (thuộc phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân). Vào tối 13-5, bà G. không đeo khẩu trang khi đi vào thang máy chung cư. Người này đã được bảo vệ chung cư nhắc nhở nhưng không chấp hành.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng phường Bình Hưng Hòa B (gồm công an phường và tổ kiểm tra xử lý công tác phòng chống dịch COVID-19 của phường) đã làm việc với bà G. và lập biên bản vi phạm hành chính hành vi không đeo khẩu trang của bà G. với số tiền 2 triệu đồng.

Liên quan đến nội dung clip xuất hiện trên mạng xã hội được cho là do camera tại chung cư trên ghi lại, lãnh đạo UBND phường Bình Hưng Hòa B cho biết công an phường đang tiếp tục làm rõ.

Nhất quyết không đeo khẩu trang ở thang máy chung cư, người phụ nữ bị phạt 2 triệu - Ảnh 2.

Bảo vệ nhắc nhở người phụ nữ đeo khẩu trang nhưng người này không chấp hành - Ảnh cắt từ video clip

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip được cho là do camera tại chung cư Green Hills (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) ghi lại.

Theo đó, clip ghi lại hình ảnh một phụ nữ không đeo khẩu trang khi chuẩn bị bước vào thang máy thì một bảo vệ đến nhắc nhở. Người phụ nữ bước tiếp vào thang máy thì bảo vệ nhấn nút dừng thang máy, yêu cầu người phụ nữ tuân thủ việc đeo khẩu trang.

Người phụ nữ vẫn đứng trong thang máy, nhấn nút thang máy đóng cửa để đi lên. Một bảo vệ khác cũng đến nhắc nhở, người phụ nữ vẫn bấm nút nhằm đóng cửa thang máy để đi lên... Bảo vệ chung cư tiếp tục ngăn không cho thang máy lên.

Trong vài phút tiếp theo, người phụ nữ vẫn đứng trong thang máy và có xảy ra lời qua tiếng lại với bảo vệ. Thời điểm trên, một số người dân đi vào thang máy thấy vậy đã đi ra ngoài, tìm lối đi khác.

Trong một đoạn clip khác ghi lại hình ảnh người phụ nữ trên cầm dép vung về phía bảo vệ, lúc này bảo vệ có giơ tay đỡ.

Nhất quyết không đeo khẩu trang ở thang máy chung cư, người phụ nữ bị phạt 2 triệu - Ảnh 3.

Người phụ nữ cầm dép vung về phía bảo vệ chung cư - Ảnh cắt từ video clip

Ra đường không đeo khẩu trang, bị nhắc nhở còn bóp cổ công an Ra đường không đeo khẩu trang, bị nhắc nhở còn bóp cổ công an

TTO - Nguyễn Bá Dũng (34 tuổi) đi dạo quanh hồ Văn Chương (quận Đống Đa, Hà Nội) không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19, khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở, thanh niên này lao vào tấn công, bóp cổ một chiến sĩ công an.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận