08/09/2020 14:07 GMT+7

Bị nhắc đeo khẩu trang, hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Nhất định không đeo khẩu trang khi đi xe buýt, người đàn ông trung niên nhổ nước bọt vào nữ nhân viên bán vé xe buýt khi bị yêu cầu xuống xe.

Bị nhắc đeo khẩu trang, hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt - Ảnh 1.

Người đàn ông áo xanh nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt trước khi buộc phải xuống xe vì không đeo khẩu trang - Ảnh cắt từ video

Nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt

Sự việc trên được ghi lại trên chuyến xe buýt CNG tuyến 01 Bến xe Mỹ Đình - Bến xe Sơn Tây (Hà Nội).

Đoạn video về hành động thiếu ý thức của người đàn ông là hành khách trên xe được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Theo chị Vũ Thị Mận - nhân viên bán vé trên xe buýt, vụ việc xảy ra lúc hơn 8h ngày 7-9, khi xe buýt chạy đến khu vực sân bóng Hương Ngải, huyện Thạch Thất thì có một người đàn ông lên xe, có đeo khẩu trang vải. 

Nhưng từ lúc ngồi xuống ghế sau của xe buýt, người này bỏ khẩu trang ra. Thời điểm đó, trên xe buýt có hơn 10 hành khách đi từ Sơn Tây về Mỹ Đình.

Khi chị Mận nhắc nhở phải đeo khẩu trang theo quy định, người này lên tiếng chửi mắng. Những hành khách xung quanh nhắc nhở cũng bị người đàn ông này mắng. "Ông ấy còn thách thức, đòi lôi cổ tôi xuống xe", chị Mận kể lại.

Mặc dù vậy, tài xế và chị Mận vẫn kiên quyết từ chối phục vụ, đề nghị vị khách không đeo khẩu trang xuống xe. Trước khi xuống xe, ông này đã quay lại nhổ nước bọt về phía chị Mận.

Theo đại diện Công ty TNHH du lịch dịch vụ Xây dựng Bảo Yến - đơn vị vận hành xe buýt CNG tuyến 01 Sơn Tây - Mỹ Đình, công ty này đang thu thập thông tin sự việc để làm cơ sở đề nghị lực lượng công an xác minh người đàn ông không tuân thủ quy định đeo khẩu trang trên xe buýt, còn nhổ nước bọt vào nhân viên bán vé trên xe.

Vào đầu tháng 5-2020, khi xe buýt công cộng được hoạt động trở lại, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị xe buýt triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Theo đó, ngoài việc khử khuẩn xe, trang bị nước rửa tay sát khuẩn trên xe, Sở Giao thông vận tải Hà Nội quy định nhân viên và hành khách trên xe buýt phải đeo khẩu trang.

Ra máy bay muộn còn chửi bới, nhổ nước bọt vào nhân viên hàng không Ra máy bay muộn còn chửi bới, nhổ nước bọt vào nhân viên hàng không

TTO - Bực tức vì không được bay khi chuyến bay đã cất cánh mới có mặt tại cửa ra máy bay, nam hành khách đã chửi bới và nhổ nước bọt vào mặt nhân viên hàng không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận